Quốc phục chính thức của Phương Linh tại Hoa hậu Quốc tế 2016

Ý nghĩa bộ quốc phục mà Phương Linh mặc tại Hoa hậu Quốc tế 2016 là tôn vinh sự tươi trẻ và trong sáng nhưng vẫn toát lên được vẻ uy quyền, quý phái của phụ nữ Việt.

Á khôi Áo dài Phương Linh hiện đang là đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2016. Trong thời gian tham gia các hoạt động cuộc thi, người đẹp đã tạo ấn tượng với giải thưởng "Đại sứ du lịch Nhật Bản". Trước thềm những chặng đường cuối cùng diễn ra, Phương Linh cũng chính thức hé lộ hình ảnh của quốc phục chính thức mà cô sẽ mặc tại đêm chung kết.

Phần thi trang phục dân tộc luôn là những phần hấp dẫn của cuộc thi Hoa hậu, bởi ngoài giúp tôn vinh nét đẹp của người mặc, mỗi thiết kế còn thể hiện văn hóa, ý nghĩa riêng của quốc gia đó. Bộ trang phục dân tộc lần này là sản phẩm sáng tạo của nhà thiết kế Đinh Văn Thơ, lấy màu trắng làm chủ đạo. Ý nghĩa của bộ trang phục này nhằm tôn vinh sự tươi trẻ và trong sáng nhưng vẫn toát lên được vẻ uy quyền, quý phái của phụ nữ Việt.

Phía trước của bộ trang phục là hình ảnh những chú chim bồ câu đang bay lượn để mang niềm hy vọng, những hoài bão của một thế giới hòa bình đi khắp nơi.
Phía sau, áo choàng được thiết kế để thể hiện sự sang trọng và quyền lực của người phụ nữ Việt Nam. Tuy nhiên, điểm quan trọng chính là áo choàng có hình người phụ nữ Nhật Bản trong trang phục kimono mời trà đạo người phụ nữ Việt Nam mặc áo dài.
Theo chia sẻ của Phương Linh: "Trong phong tục uống trà của người Nhật cần có một thành phần không thể thiếu chính là hoa đạo. Thay vào đó, để làm nổi bật lên sự giao thoa văn hóa cũng như tình hữu nghị đoàn kết giữa hai quốc gia, nên Linh chọn thay vì ngồi thưởng trà ngắm hoa đạo thì hai người phụ nữ sẽ ngắm hoa sen trong khung cảnh hùng vĩ của núi Phú Sĩ và hoa anh đào biểu tượng của xứ sở mặt trời mọc".
Trang phục dân tộc của Phương Linh vừa quảng bá hình ảnh phụ nữ Việt, vừa thể hiện sự giao lưu văn hóa, tình hữu nghị và hòa bình.

Hiện tại, các thí sinh của cuộc thi Hoa Hậu Quốc tế đang bước vào những hoạt động cuối cùng và tập luyện chuẩn bị cho đêm chung kết sẽ diễn ra vào ngày 27/10 tại Nhật Bản.​

Tin cùng chuyên mục

Tin mới