Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An tặng 800 bộ thiết bị lọc nước cho các gia đình khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Từ ngày 12 - 16/12/2022, Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện: Anh Sơn, Con Cuông, Quỳ Châu và Quỳ Hợp tặng thiết bị lọc nước cho các hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Theo đó, 800 bộ thiết bị lọc nước mini, trị giá hơn 1.7 tỷ đồng do Tổ chức “Trả lại tuổi thơ” tài trợ được trao tặng cho 800 hộ gia đình, trên địa bàn các huyện: Anh Sơn, Con Cuông, Quỳ Châu và Quỳ Hợp (mỗi huyện 200 bộ).

800 hộ gia đình khó khăn trên địa bàn các huyện Con Cuông, Anh Sơn, Quỳ Châu và Quỳ Hợp được trao tặng bộ thiết bị lọc nước. Ảnh: Hồ Hòe ảnh 1

800 hộ gia đình khó khăn trên địa bàn các huyện Con Cuông, Anh Sơn, Quỳ Châu và Quỳ Hợp được trao tặng bộ thiết bị lọc nước. Ảnh: Hồ Hòe

Sau khi trao tặng các bộ lọc nước, cán bộ kỹ thuật đã trực tiếp hướng dẫn người dân cách lắp đặt, sử dụng và bảo quản thiết bị. Đây là bộ lọc nước được sản xuất tại Mỹ, lọc trực tiếp, không sử dụng điện năng nên rất phù hợp với các gia đình vùng khó khăn.

Chương trình trao tặng bộ lọc nước cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có con đang đi học, không có nguồn nước sạch đảm bảo để sử dụng là hoạt động rất ý nghĩa, nhằm hỗ trợ các hộ gia đình vùng miền núi, khó khăn được tiếp cận và sử dụng nước sạch an toàn, hợp vệ sinh, làm giảm thiểu những tác động có hại cho sức khỏe của người dân./.

Tin mới