Quỳ Hợp: 5 năm thu hồi hơn 78 ha đất để thực hiện 22 dự án

(Baonghean.vn) - Giai đoạn 2016 - 2021 huyện Quỳ Hợp đã tiến hành thu hồi đất trên địa bàn huyện của 452 hộ gia đình, cá nhân với tổng diện tích 78,7 ha để thực hiện 22 dự án.
Công trình Ảnh: Thu Hường
Công trình Khu xử lý rác thải thị trấn Quỳ Hợp và các xã phụ cận tại xóm Thung Khẳng, xã Thọ Hợp, là 1 trong 22 dự án thu hồi đất huyện Quỳ Hợp. Ảnh: Thu Hường

Trong thời gian qua, thực hiện các công trình, dự án, huyện Quỳ Hợp tiến hành thu hồi đất khi thực hiện các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, công trình công cộng, phát triển sản xuất... để đảm bảo cho mặt bằng sạch cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, việc thu hồi đất nông nghiệp để thực hiện dự án ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, thu nhập, nghề nghiệp, sinh hoạt của nhân dân. Do vậy, công tác đền bù giải phóng mặt bằng được các cấp ủy Đảng và chính quyền từ huyện đến xã quan tâm chỉ đạo, đảm bảo chính sách đúng quy định, đúng thời gian và đáp ứng cơ bản nguyện vọng của người dân.

Giai đoạn 2016- 2021 huyện Quỳ Hợp đã tiến hành thu hồi đất của 452 hộ gia đình, cá nhân với tổng diện tích 78,7 ha để thực hiện 22 dự án, với tổng kinh phí bồi thường, hỗ trợ là gần  24 tỷ đồngTrong đó, bồi thường giá trị quyền sử dụng đất hơn 5 tỷ đồng, giá trị tài sản trên đất hơn 4,1 tỷ đồng; hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp gần 15 tỷ đồng.

Công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi thu hồi đất trên địa bàn huyện Quỳ Hợp trong giai đoạn 2016-2021 chủ yếu thu hồi đất nông nghiệp, vườn, ao liền kề đất ở nên không có trường hợp nào phải di dời tái định cư. Việc thu hồi đảm bảo cho các dự án được thực hiện theo quy định của pháp luật.

Tin mới