mask

Quỹ từ thiện Tâm Quê - sứ mệnh kết nối, gieo mầm yêu thương

(Baonghean.vn) - Tâm niệm “từ thiện từ tâm” bởi thế hành trình ý nghĩa của Quỹ từ thiện Tâm Quê đã lan tỏa mạnh mẽ đến từng cán bộ, nhân viên; đã tạo thành nét văn hóa riêng, đầy nhân văn và “đậm chất” Tâm Quê.

Trong khó khăn tình người càng sáng

Đối diện với năm “khó khăn lịch sử”, Tâm Quê phải nỗ lực “vượt bão” để đảm bảo hiệu quả kinh doanh, chăm lo cho đời sống cán bộ nhân viên… Thế nhưng, với tâm niệm “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, Công ty CP Đầu tư và quản lý BĐS Tâm Quê vẫn trích một phần lợi nhuận để thực hiện những hoạt động thiện nguyện thiết thực.

Quỹ từ thiện Tâm Quê tặng quà tại huyện Hưng NguyênQuỹ từ thiện Tâm Quê tặng quà tại huyện Hưng Nguyên
Quỹ từ thiện Tâm Quê tặng quà người nghèo ở huyện Hưng Nguyên. Ảnh: PV

Nghĩa cử cao đẹp ấy là khi dịch bệnh bùng phát trên cả nước, Quỹ từ thiện Tâm Quê đã trích hàng trăm triệu đồng mua hàng chục nghìn khẩu trang y tế, hàng nghìn mũ chống giọt bắn và chai nước sát khuẩn gửi đến cho bà con ở các vùng khó khăn ở Nghệ An.

Dịch bệnh đi qua, để giúp bà con ổn định cuộc sống, Quỹ tiếp tục đồng hành với bà con bằng những phần quà thiết thực ý nghĩa. Tại tỉnh Hà Tĩnh, Tâm Quê trao hàng trăm suất quà trị giá hơn 100 triệu đồng cho các gia đình chính sách và những em học sinh nghèo vượt khó, Hội Người mù tại các huyện Vũ Quang, Thạch Hà, Lộc Hà.

Tại Nghệ An, Quỹ đến với các huyện Tân Kỳ và Hưng Nguyên trao tặng nhiều suất quà cho người cao tuổi và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng.

Thời điểm trận lũ lịch sử tàn phá miền Trung, Quỹ từ thiện Tâm Quê kịp thời hỗ trợ 300 triệu đồng cùng Trung đoàn Cảnh sát cơ động Bắc Trung Bộ mua thuốc, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cần thiết; không quản mưa gió mang tận nơi sẻ chia với khó khăn với đồng bào vùng lũ.

Tặng quà cho các địa phương tại Hà Tĩnh
Quỹ từ thiện Tâm Quê tặng quà cho các địa phương tại Hà Tĩnh. Ảnh:PV

Và như thường lệ, mỗi  khi Tết đến Xuân về, với mong muốn mang một cái Tết ấm áp hơn đến với người nghèo, Quỹ đã dành 100 triệu đồng tặng quà cho người nghèo tại Quỳ Châu. Quỹ cũng tài trợ 60 triệu đồng cho Giải bóng đá “Xuân yêu thương” do Công ty CP Nghệ An 24h tổ chức, nhằm quyên góp ủng hộ người nghèo tại Đô Lương và trao tặng 60 triệu đồng cho ông Bùi Xuân Mạnh, thương binh 4/4 tại Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) để xây nhà tình nghĩa.

Quỹ từ thiện Tâm Quê phối hợp với Báo Nghệ An trao quà Tết Tân Sửu cho người nghèo xã Châu Nhân,Hưng Nguyên. Ảnh tư liệu: PV
Quỹ từ thiện Tâm Quê phối hợp với Báo Nghệ An trao quà tết Tân Sửu cho người nghèo xã Châu Nhân, Hưng Nguyên. Ảnh tư liệu: PV

Hành trình sẻ chia, giúp đỡ và thắp lửa yêu thương những hoàn cảnh éo le, những vùng đất nghèo khó của Tâm Quê ngày càng được lan tỏa, hiệu quả cao hơn khi Quỹ phối hợp với các tổ chức thiện nguyện khác như Báo Công an Nghệ An, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Bắc Trung Bộ… Quỹ cũng thường xuyên tài trợ cho các giải thể thao phong trào quần chúng…

Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng

Nếu với phần lớn doanh nghiệp trẻ phát triển hoạt động kinh doanh là mục tiêu duy nhất, thì Tâm Quê chọn cho mình lối đi riêng. Thể hiện trách nhiệm với cộng đồng được đưa vào chiến lược phát triển của Công ty ngay từ những ngày đầu thành lập và dần hình thành một nét văn hóa đẹp của doanh nghiệp.

Quỹ từ thiện Tâm Quê hướng về Quỳ Châu
Quỹ từ thiện Tâm Quê hướng về người dân nghèo huyện miền núi Quỳ Châu. Ảnh:PV

Sàn Bất động sản Tâm Quê được thành lập năm 2017, qua 3 năm hình thành và phát triển cũng là chừng đó thời gian Quỹ từ thiện Tâm Quê ra đời và âm thầm đồng hành “gieo mầm” thiện nguyện.

Trong suốt những năm qua, không chỉ khẳng định uy tín, vị thế trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, Tâm Quê cũng đã ghi dấu ấn trong lòng người dân ở nhiều vùng đất xứ Nghệ với những nghĩa cử cao đẹp, sẻ chia, giúp đỡ, thắp lên hy vọng sống, tiếp thêm niềm tin cho nhiều hoàn cảnh khó khăn. Hàng tỷ đồng từ Quỹ từ thiện Tâm Quê để tặng quà cho người nghèo, các gia đình chính sách, bà mẹ Việt Nam anh hùng, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học…

Hướng tới hoạt động từ thiện chuyên nghiệp bởi thế mỗi khi có thông tin về hoàn cảnh cần sự giúp đỡ, Quỹ từ thiện Tâm Quê đều đến khảo sát, tìm hiểu và tổ chức trao trực tiếp những phần quà hỗ trợ thực sự thiết thực, ý nghĩa tới họ.

Quỹ cũng luôn công khai, minh bạch mọi khoản kinh phí và nỗ lực để hoạt động từ thiện mang tính dài hơi, bền vững. Tâm Quê hướng đến xây dựng đội ngũ nhân sự chuyên trách để các hoạt động từ thiện được tổ chức chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả cao hơn.

Ông Đặng Trung Kiên - Tổng Giám đốc Sàn Bất động sản Tâm Quê
Ông Đặng Trung Kiên - Tổng Giám đốc Công ty CP đầu tư và quản lý BĐS Tâm Quê. Ảnh: PV

Ông Đặng Trung Kiên - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty CP đầu tư và quản lý BĐS Tâm Quê cho biết: “Đối với tôi hạnh phúc là cho đi, chúng tôi thành lập Quỹ từ thiện Tâm Quê chỉ với mục đích duy nhất là biến nơi đây thành góc nhân ái. Các hoạt động thiện nguyện không thể hiện vai trò và trách nhiệm xã hội của những người làm kinh doanh mà đồng thời phát huy khích lệ mạnh mẽ tinh thần tương thân tương ái trong mỗi cán bộ nhân viên Công ty. Chúng tôi mong muốn, hoạt động nghĩa tình của Quỹ sẽ góp phần khơi dậy tình yêu thương trong mỗi con người và lan tỏa, để nó trở thành điểm hội tụ tình thương của nhiều mạnh thường quân với những hoạt động phi lợi nhuận thiết thực”.

Cho đi sẽ nhận lại những điều tốt đẹp là giá trị cốt lõi của doanh nghiệp đã và đang nỗ lực vun đắp; đó cũng chính là điểm mạnh lý giải vì sao Tâm Quê ngày càng được đông đảo khách hàng, đối tác tin yêu, ủng hộ.

Đội ngũ nhân lực hùng hậu của sàn bất động sản Tâm quê
Đội ngũ nhân lực hùng hậu của Sàn Bất động sản Tâm Quê. Ảnh: PV

Tâm Quê là một trong những sàn bất động sản quy mô và uy tín hàng đầu tại Nghệ An - Hà Tĩnh. Đến nay, có 5 chi nhánh tại TP. Vinh, TX. Thái Hòa, các huyện Yên Thành, Diễn Châu và tại tỉnh Hà Tĩnh sở hữu đội ngũ hàng trăm nhân viên.

Phân phối thành công nhiều dự án lớn; trở thành đối tác chiến lược của TNR Holding VietNam cùng với ra mắt Công ty Tư vấn và cung ứng nguồn nhân lực Tâm Quê… là những điểm sáng, đánh dấu sự phát triển của Tâm Quê trong năm 2020.

Tin mới