mask

Quỹ từ thiện Tâm Quê trao yêu thương mùa dịch

(Baonghean.vn) - Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, dù đối mặt với vô vàn khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Quỹ từ thiện Tâm Quê vẫn luôn đồng lòng “nhường cơm sẻ áo”, lan tỏa yêu thương tới cộng đồng và thắp lên tình nhân ái, niềm tin vượt qua đại dịch.
ẤM ÁP TÌNH NGƯỜI

“Năm 2021, hoạt động kinh doanh của Tâm Quê bị ảnh hưởng không ít bởi dịch bệnh. Nhưng thương hiệu Tâm Quê còn thì chúng tôi vẫn luôn đồng hành cùng chính quyền địa phương trong các hoạt động an sinh xã hội và sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn” - đó là khẳng định của ông Đặng Trung Kiên - Tổng Giám đốc Sàn Bất động sản Tâm Quê. 

Tâm Quê cùng các doanh nghiệp trao thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 cho tỉnh Nghệ An. Ảnh: Nguyệt Minh
Tâm Quê cùng các doanh nghiệp trao thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 cho tỉnh Nghệ An. Ảnh: Nguyệt Minh

Bởi thế, trong năm Tâm Quê đã trích hàng trăm triệu đồng cho công tác hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh và hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Bước chân của Quỹ từ thiện Tâm Quê tiếp tục rong ruổi trên mọi nẻo đường xứ Nghệ để mang hạt yêu thương gieo mầm giữa mùa Covid-19. 

Quỹ từ thiện Tâm Quê trao yêu thương mùa dịch ảnh 2
Tâm Quê hỗ trợ các gia đình neo đơn xây nhà tình nghĩa. Ảnh: P.V

Đồng hành cùng chính quyền và người dân phòng, chống dịch Covid-19, Quỹ từ thiện Tâm Quê đã thực hiện hàng loạt chương trình như: đóng góp kinh phí mua vaccine Covid-19; tặng khẩu trang, nước sát khuẩn cho các địa phương tại Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Tân Kỳ (Nghệ An) và trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh… và phối hợp trao tặng thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19…

Quỹ cũng dành hàng trăm triệu đồng hỗ trợ nhiều gia đình neo đơn, hoàn cảnh khó khăn ở Diễn Châu, Hoàng Mai xây dựng nhà tình nghĩa.
Trong hành trình thiện nguyện, Quỹ từ thiện Tâm Quê luôn đặc biệt quan tâm tới đồng bào miền núi vùng sâu, vùng xa khó khăn. Quỹ đã đến và tặng nhiều trang thiết bị dạy học cho các Trường THPT Kỳ Sơn (Kỳ Sơn); Trường Tiểu học Lạng Sơn và Trường THCS Tào Sơn (Anh Sơn)…
Cùng với đó Tâm Quê cũng đồng hành cùng nhiều đơn vị như Báo Nghệ An, Công an Nghệ An, Liên quân báo chí Nghệ An… trong các chuyến từ thiện trên mọi miền quê xứ Nghệ.

NGƯỜI "GIEO" PHƯỚC THIỆN

Nhiều năm qua, Công ty CP Đầu tư và Quản lý Bất động sản Tâm Quê là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong công tác xã hội, từ thiện, chung tay chia sẻ khó khăn với cộng đồng tại Nghệ An.

Và người truyền cảm hứng cho những hoạt động ý nghĩa đó chính là Tổng Giám đốc Đặng Trung Kiên - một người xuất thân nghèo khó, lớn lên trong cảnh thiếu thốn nên ông thấu hiểu hơn ai hết ý nghĩa của sự sẻ chia và tình người trong hoạn nạn. 

Quỹ từ thiện Tâm Quê trao yêu thương mùa dịch ảnh 3
Ông Đặng Trung Kiên - Tổng Giám đốc Sàn Bất động sản Tâm Quê. Ảnh: P.V

Có người hồ nghi khi doanh nhân làm từ thiện. Thế nhưng với một người theo đạo Phật như ông Đặng Trung Kiên thì đơn giản đó là hành động tu tâm, tích đức. Sự sẻ chia với CEO này là đem tình người để sưởi ấm lòng người để rồi cảm nhận “cho đi là hạnh phúc”. Do đó, các chương trình từ thiện do quỹ từ thiện Tâm Quê thực hiện đều khởi phát từ trái tim đồng cảm, nó đơn thuần là đến từ trái tim nhân ái luôn sẵn sàng chia sẻ khó khăn.

Có một điều đặc biệt là dù rất bận rộn với việc điều hành kinh doanh nhưng ông Đặng Trung Kiên luôn cố gắng có mặt ở các sự kiện từ thiện. Bởi, với ông “của cho không bằng cách cho”. Ông muốn tận tay ân cần trao những phần quà đến những hoàn cảnh khó khăn, để cảm nhận niềm hạnh phúc nơi họ cùng niềm hân hoan trong trái tim mình khi giúp đỡ được một số phận nghèo khó. “Càng đi tôi càng thấy nhiều hoàn cảnh éo le, càng có thêm động lực để cố gắng giúp đỡ được nhiều số phận đáng thương hơn nữa" - ông Đặng Trung Kiên trăn trở. 
Tâm Quê trao quà cho một số trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh: Nguyệt Minh
Tâm Quê trao quà cho một số trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh: P.V

Nỗi niềm mà ông Đặng Trung Kiên luôn đau đáu là tiềm lực của doanh nghiệp còn chưa đủ lớn để “giang rộng vòng tay” giúp đỡ được nhiều người hơn nữa. Đó cũng chính là động lực lớn thôi thúc ông trên con đường phát triển kinh doanh. 

Có thể những đóng góp từ Quỹ từ thiện Tâm Quê chưa lớn, những hoàn cảnh được Quỹ giúp đỡ, sẻ chia chưa nhiều nhưng đó là những hạt mầm nhân ái. Và Tâm Quê sẽ tiếp tục nuôi dưỡng để những hạt mầm ấy tiếp tục “nở hoa”, lan tỏa mạnh mẽ cùng với sự lớn mạnh của công ty.

Là một trong những sàn bất động sản có quy mô lớn nhất tại Nghệ An, Tâm Quê tự hào là nhà phân phối nhiều dự án lớn, tiềm năng trong khu vực.

Đặc biệt, các dự án do Tâm Quê phân phối đều hoàn thành 90-95 % chỉ tiêu và được ngày càng đông đảo khách hàng gửi gắm niềm tin.

Quỹ từ thiện Tâm Quê trao yêu thương mùa dịch ảnh 5
 

Tin mới