mask

Quỳnh Lưu: Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sỹ hải quân

(Baonghean.vn) - Sáng 30/8, Lữ đoàn 131 - Bộ Tư lệnh Hải Quân đã phối hợp với Ban CHQS huyện Quỳnh Lưu và xã Quỳnh Bảng tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho ông Vũ Ngọc Dương, bố của liệt sỹ Vũ Ngọc Mạnh ở xóm Tân Hải, xã Quỳnh Bảng.

Tham dự có Thượng tá Ngô Văn Đức - Phó Chính ủy Lữ đoàn 131, đại diện Ban CHQS huyện, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể xã hội và đông đảo bà con láng giềng.

Đại diện Lữ đoàn 131 trao số tiền 80 triệu đồng hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho ông Vũ Ngọc Dương – Bố của Liệt sỹ Vũ Ngọc Mạnh. Ảnh: Như Thuỷ
Đại diện Lữ đoàn 131 trao số tiền 80 triệu đồng hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho ông Vũ Ngọc Dương - bố của liệt sỹ Vũ Ngọc Mạnh. Ảnh: Như Thuỷ

Liệt sỹ Vũ Ngọc Mạnh sinh năm 1992, nguyên là chiến sỹ Lữ đoàn 131 đóng chân trên địa bàn TP. Hải Phòng, thuộc Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam. Ngày 19/5/2016, trong lúc đang làm nhiệm vụ ở tỉnh Quảng Ninh thì không may gặp trời mưa, sét đánh trúng hầm có gài mìn nên phát nổ. Lúc đó, chiến sỹ Vũ Văn Mạnh là người làm nhiệm vụ sâu nhất trong hầm, không kịp thoát ra ngoài. Sự hy sinh của anh để lại lòng thương tiếc cho gia đình, bạn bè và đơn vị.

Chia sẻ với nỗi đau, hoàn cảnh khó khăn của gia đình cũng như thể hiện đạo lý đền ơn đáp nghĩa, hướng tới kỷ niệm 72 năm Quốc khánh 2/9, Ban chỉ huy Lữ đoàn đã quyết định xây tặng cho ông Vũ Ngọc Dương - bố của liệt sỹ một ngôi nhà tình nghĩa để giúp gia đình có chỗ ở và nơi thờ cúng liệt sỹ khang trang, sạch đẹp hơn. Sau 3 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Tại buổi lễ, dưới sự chứng kiến của gia đình, người thân, bạn bè, Ban chỉ huy Lữ đoàn 131 phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện và địa phương tổ chức cắt băng khánh thành và bàn giao chìa khóa nhà tình nghĩa cho ông Vũ Ngọc Dương.

Thay mặt gia đình, ông Dương đã bày tỏ sự xúc động, cảm ơn tới sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với gia đình; đồng thời hứa sử dụng ngôi nhà đúng mục đích, yên tâm phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống./.

Như Thủy

Tin mới