mask

Quỳnh Lưu: Diễn tập huy động nhân lực, tàu thuyền và phương tiện dân sự

(Baonghean.vn) - Chiều 9/8, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Quỳnh Lưu tổ chức cuộc diễn tập huy động nhân lực, tàu thuyền và các phương tiện dân sự tham gia bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền trên các vùng biển nước CHXHCN Việt Nam theo Nghị định số 30/2010/NĐ-CP và Nghị định số 130/2015/NĐ-CP của Chính phủ.

Tham dự cuộc diễn tập có Thiếu tướng Nguyễn Chí Hướng - Phó Tư lệnh Quân khu 4; Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Lập - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh.

 » Nghệ An: Diễn tập thực binh xử lý bạo loạn, khủng bố

 » Nghệ An khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2017
 

Quang cảnh cuộc họp tại UBND huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Thanh Nhàn
Quang cảnh cuộc họp tại UBND huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Thanh Nhàn

Cuộc diễn tập được tiến hành với nội dung giả định: Nhận lệnh của UBND tỉnh về việc điều động nhân lực, tàu thuyền và phương tiện tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo, huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy mở rộng để ra Nghị quyết lãnh đạo huy động nhân lực, tàu thuyền và phương tiện bảo vệ chủ quyền biển đảo; Họp UBND huyện quán triệt quyết định của UBND tỉnh và Nghị quyết của Ban Thường vụ Huyện ủy; thông qua kế hoạch huy động nhân lực, tàu thuyền và phương tiện dân sự tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo; giao nhiệm vụ cho các phòng, ban và UBND các xã có lực lượng, phương tiện được huy động.

Sau khi hoàn thành công tác chuẩn bị, huyện Quỳnh Lưu tiến hành tổ chức lễ xuất quân tham gia bảo vệ quyền, quyền chủ quyền các vùng biển nước CHXHCN Việt Nam tại Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận và thực hành cơ động trên biển, cách bờ biển 1,5 hải lý.

Lãnh đạo huyện tặng quà cho chủ các phương tiện tàu thuyền tham gia diễn tập. Ảnh: Thanh Nhàn
Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu tặng quà cho chủ các phương tiện tàu thuyền tham gia diễn tập. Ảnh: Thanh Nhàn

Trong đợt diễn tập này, huyện Quỳnh Lưu đã huy động 8 tàu cá của các xã Tiến Thủy, Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Long và Sơn Hải. Các tàu có công suất 500CV trở lên, đảm bảo đầy đủ vật chất, lương thực, thực phẩm, thuốc men, nước uống trong 15 ngày. 

Cùng với đó, huy động 111 nhân lực, trong đó có 99 người huy động chính thức, 12 người dự bị. Mỗi tàu có 1 cán bộ xã, 1 thuyền trưởng, 1 máy trưởng, 3 dân quân biển và 5 ngư dân. Các tàu sẽ cơ động từ cảng Lạch Quèn đi dọc bờ biển vào cảng Nghi Xuân, Hà Tĩnh để bàn giao cho Hải đội 102, Vùng cảnh sát biển 1.

Các phương tiện tàu thuyền xuất bến để di chuyển đến Cảng Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Ảnh: Thanh Nhàn
Các phương tiện tàu thuyền xuất bến để di chuyển đến Cảng Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Ảnh: Thanh Nhàn

Cuộc diễn tập lần này có ý nghĩa rất quan trọng, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức các cấp, ngành, lực lượng vũ trang và nhân dân trong huyện về nhiệm vụ huy động nhân lực, tàu thuyền và phương tiện dân sự. Từ đó, đánh giá khả năng đăng ký, đăng kiểm, quản lý nguồn nhân lực, tàu thuyền trên địa bàn huyện; đánh giá trình độ tổ chức, chỉ huy, phối hợp của các cơ quan, đơn vị tham gia thực hiện nhiệm vụ huy động, tiếp nhận, bàn giao nhân lực, tàu thuyền và phương tiện dân sự.

Cuộc diễn tập tại huyện Quỳnh Lưu diễn ra thành công, tốt đẹp và đạt được nhiều kết quả cao./.

Thanh Nhàn

Tin mới