mask

Quỳnh Lưu lập 269 chốt để kiểm soát dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Để chủ động phòng chống dịch Covid-19, huyện Quỳnh Lưu chỉ đạo tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đều phải lập chốt bao quanh địa bàn để kiểm soát người qua lại.
Quỳnh Lưu lập 269 chốt để kiểm soát dịch Covid-19 ảnh 1
269 chốt đã được huyện Quỳnh Lưu lập để kiểm soát dịch Covid-19. Ảnh: Việt Hùng

Trong những ngày qua, trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu liên tiếp ghi nhận thêm nhiều ca mắc Covid-19 có liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa Minh An. Ngay sau khi các ca bệnh được phát hiện, các địa phương có F0 đã nhanh chóng triển khai phong tỏa vùng dịch, lập chốt kiểm soát với phương châm “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Tính đến sáng nay 1/8, trên địa bàn huyên ghi nhận 57 ca mắc Covid-19, trong đó có 47 ca liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa Minh An. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, số ca mắc Covid-19 liên tục tăng, UBND huyện Quỳnh Lưu vừa ra Quyết định số 1315 về việc thành lập thêm 9 chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn huyện và tăng cường lực lượng cho 15 chốt khác tại các xã, thị trấn với 170 cán bộ, chiến sỹ tham gia.

Quỳnh Lưu lập 269 chốt để kiểm soát dịch Covid-19 ảnh 2
Lực lượng trực chốt kiểm tra giấy tờ công dân ra vào địa bàn huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Việt Hùng

Trong đó, tăng cường 140 chiến sỹ Công an huyện, Công an xã chính quy; 15 cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện và 15 cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận. Ngoài ra, lực lượng trực chốt tại các xã còn có sự tham gia của Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công an viên, Dân quân tự vệ, Y tế...

Như vậy, đến thời điểm này, toàn huyện Quỳnh Lưu đã lập 269 chốt kiểm soát dịch bệnh. Đối với các xã có ca mắc Covid-19 như Quỳnh Văn, Quỳnh Lâm, Quỳnh Giang, An Hòa…Ban chỉ đạo các xã đã tiến hành lập hàng chục điểm chốt kiểm dịch do địa bàn tiếp giáp với nhiều xã và có tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ đi qua.

Quỳnh Lưu lập 269 chốt để kiểm soát dịch Covid-19 ảnh 3
Công dân đi qua chốt trong trường hợp thật sự cần thiết đều phải khai báo y tế. Ảnh: Việt Hùng

Mỗi chốt kiểm dịch đều có lực lượng trực chốt đảm bảo 24/24h. Các trường hợp công dân khi đi qua chốt phải có giấy tờ theo đúng quy định. Việc giao thương hàng hóa, nhu yếu phẩm đều phải thực hiện bên ngoài chốt kiểm soát, không cho bất cứ trường hợp nào đi vào địa bàn vùng dịch, tránh nguy cơ lây lan ra cộng đồng./.

Tin mới