mask

Quỳnh Lưu: Phong tỏa, khẩn trương truy vết khi xuất hiện thêm 1 ca nhiễm Covid-19

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi có kết quả trường hợp bệnh nhân H.T.T dương tính với Covid - 19 liên quan đến ổ dịch tại chợ đầu mối Vinh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 huyện Quỳnh Lưu chỉ đạo xã Quỳnh Minh triển khai các biện pháp cấp bách.

Theo báo cáo từ xã Quỳnh Minh, ngay sau khi bệnh nhân H.T.T ở thôn 2 có kết quả dương tính với Covid-19, UBND huyện Quỳnh Lưu đã chỉ đạo xã Quỳnh Minh triển khai các biện pháp cấp bách, chỉ đạo các lực lượng phong tỏa tạm thời khu vực thôn 2, lập 2 chốt kiểm soát dịch bệnh không cho công dân ra, vào địa bàn thôn.

Ngoài ra, xã Quỳnh Minh cũng lập thêm 1 chốt kiểm soát dịch trên tuyến tỉnh lộ 537D đường Quỳnh Hậu, Quỳnh Đôi, Quỳnh Yên, Quỳnh Minh. Ban chỉ đạo xã cũng yêu cầu các Tổ truy vết khai thác, điều tra truy vết kỹ hơn những đối tượng có nguy cơ cao, để khoanh vùng, tránh nguy cơ lây lan ra diện rộng.

Lập chốt kiểm dịch và đồng thời phong tỏa thôn 2, xã Quỳnh Minh vì xuất hiện ca bệnh Covid - 19
Lập chốt kiểm dịch và đồng thời phong tỏa thôn 2, xã Quỳnh Minh vì xuất hiện ca bệnh Covid - 19. Ảnh: Việt Hùng

Tính đến chiều tối 27/6, Ban chỉ đạo xã Quỳnh Minh đã truy vết được 34 trường hợp F1 và 184 trường hợp F2 liên quan đến ca bệnh.

Theo kế hoạch, trong chiều tối nay 27/6, lực lượng y tế sẽ có mặt tại nhà văn hóa thôn 2 để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 670 người dân ở thôn 2.

Như vậy tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu có 4 ca bệnh nhiễm Covid - 19, trong đó xã Quỳnh Lâm 2 ca, Quỳnh Minh 1 ca và 1 ca vãng lai.

Tin mới