Quỳnh Lưu: Thí điểm mô hình 'Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch gắn xây dựng NTM'

(Baonghean.vn) - Trung ương hội LHPN Việt Nam vừa khảo sát để triển khai xây dựng mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch gắn với xây dựng nông thôn mới” tại xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu. 

Cuộc khảo sát tiến hành trong 2 ngày 17 - 18/8, đoàn công tác Trung ương hội LHPN Việt Nam đã nghe báo cáo hoạt động của Hội liên hiệp phụ nữ xã Quỳnh Giang 6 tháng đầu năm và việc triển khai thực hiện Cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch gắn với xây dựng nông thôn mới.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Thanh Toàn

Thời gian qua, Ban chấp hành Hội LHPN xã Quỳnh Giang luôn chú trọng công tác tuyên truyền, vận động cho cán bộ, hội viên tích cực tham gia hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới. 

Hội đã gắn việc xây dựng nông thôn mới với các nhiệm vụ trọng tâm của công tác Hội, nhất là xây dựng mô hình “gia đình 5 không, 3 sạch", trên cơ sở đó, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt 8 tiêu chí của cuộc vận động gồm: Không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không sinh con thứ ba trở lên, không có trẻ em suy dinh dưỡng và trẻ em bỏ học; sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ.

Nhằm phát huy hơn nữa vai trò của phụ nữ và tổ chức hội trong tham gia xây dựng nông thôn mới, thông qua việc thực hiện các tiêu chí "5 không, 3 sạch", dịp này, được sự quan tâm chỉ đạo của Trung ương hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh và huyện Quỳnh Lưu đã chọn thôn 9 của xã Quỳnh Giang để thí điểm xây dựng mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch gắn với xây dựng nông thôn mới”.

Đoàn tiến hành khảo sát đến từng hộ gia đình để nắm bắt tình hình thực tế và đánh giá nhu cầu hội viên. Ảnh: Thanh Toàn

Trước khi ra mắt mô hình, đoàn công tác đã tiến hành khảo sát tại từng hộ gia đình để nắm bắt tình hình thực tế và đánh giá nhu cầu của từng hội viên phụ nữ. Từ kết quả rà soát để có cơ sở tổng hợp, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện mô hình.

Thanh Toàn

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới