mask

Quỳnh Minh huy động 140 tỷ đồng xây dựng NTM

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, xã Quỳnh Minh (Quỳnh Lưu) tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế. Dự lễ có đồng chí Nguyễn Văn Lập - PGĐ Sở NN và PTNT tỉnh.

1
Lãnh đạo Sở NN&PTNT trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, xã Quỳnh Minh đã huy động được 140 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp tiền và hiến đất khoảng 62 tỷ đồng, chiếm 44%. Các trục đường xã, thôn đã bê tông hóa và nhựa hóa 100%.

Hiện nay, 9/9 xóm có nhà văn hóa khang trang; hộ khá, giàu chiếm 75%, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3% theo tiêu chí mới. Có trên 98% hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh. An ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững.

Người dân xóm 5, Quỳnh Minh thu hoạch cà rốt. Ảnh TH
Người dân xóm 5, Quỳnh Minh thu hoạch cà rốt. Ảnh TH

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Lập - PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Quỳnh Minh và trao số tiền thưởng 500 triệu đồng của UBND tỉnh cho xã; trao Bằng khen cho 3 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM.

Dịp này, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu cũng đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế năm 2015 cho xã Quỳnh Minh và trao giấy khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân có đóng góp lớn trong công cuộc xây dựng NTM tại địa phương trong giai đoạn 2011 – 2015./.

Thúy Nga

Đài Quỳnh Lưu

Tin mới