mask

Ra mắt bộ nhận diện Trường Sư phạm - Trường Đại học Vinh

(Baonghean.vn) - Sự ra đời của Trường Sư phạm cũng như quyết định ra mắt bộ nhận diện và khung chuẩn đầu ra khối ngành đào tạo giáo viên đã thể hiện rõ đặc trưng, màu sắc riêng và mục tiêu hướng đến của Trường Sư phạm trong tương lai.

Tối 30/12, Trường Sư phạm thuộc Trường Đại học Vinh đã tổ chức chương trình ra mắt bộ nhận diện Trường Sư phạm, công bố khung chuẩn đầu ra các ngành đào tạo giáo viên Trường Đại học Vinh.

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: MH
Dự lễ có GS.TS Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và một số sở, ban, ngành liên quan. Ảnh: MH
Trước đó, thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2020 - 2025 và chỉ đạo của Đảng ủy, ngày 21/7/2021, Hội đồng trường đã có Nghị quyết số 11/NQ-HĐT thành lập Trường Sư phạm thuộc Trường Đại học Vinh trên cơ sở sáp nhập, tổ chức lại các đơn vị: Viện Sư phạm Tự nhiên, Viện Sư phạm Xã hội, Khoa Giáo dục, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ sư phạm.

Việc thành lập Trường Sư phạm thuộc Trường Đại học Vinh là sự kế thừa và phát huy truyền thống sư phạm của Trường Đại học Sư phạm Vinh trước đây và Trường Đại học Vinh hiện nay. Qua đó, sẽ góp phần to lớn trong nhiệm vụ đào tạo nhân lực chất lượng cao cho đất nước, đào tạo bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý đáp ứng yêu cầu đổi mới, căn bản toàn diện của ngành Giáo dục và Đào tạo.

Sự ra đời của Trường Sư phạm đã đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ, mở ra một giai đoạn mới với nhiều sứ mệnh quan trọng.

Các đại biểu chứng kiến lễ ra mắt bộ nhận diện Trường Sư phạm. Ảnh: MH
Các đại biểu chứng kiến lễ ra mắt bộ nhận diện Trường Sư phạm. Ảnh: MH

Phát biểu tại chương trình, GS.TS Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh đã đánh giá cao những nỗ lực của tập thể Trường Sư phạm, tin tưởng và gửi gắm nhiều kỳ vọng vào vị thế của trường trong tương lai.

Từ thành quả 62 năm đào tạo giáo viên, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh cũng đề nghị Trường Sư phạm cần bám sát khung chuẩn đầu ra của khối ngành sư phạm, đào tạo được đội ngũ giáo viên có đủ năng lực, chuyên môn, đáp ứng được yêu cầu giáo dục trong giai đoạn mới.

GS Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu tại lễ ra mắt. Ảnh: MH
GS.TS Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu tại lễ ra mắt. Ảnh: MH

Sự ra đời của Trường Sư phạm cũng như quyết định ra mắt bộ nhận diện và khung chuẩn đầu ra khối ngành đào tạo giáo viên đã thể hiện rõ đặc trưng, màu sắc riêng và mục tiêu hướng đến của Trường Sư phạm trong tương lai.

Trao quyết định công nhận khung chuẩn đầu ra khối ngành sư phạm. Ảnh: MH
Trao quyết định công nhận khung chuẩn đầu ra khối ngành Sư phạm. Ảnh: MH

Đây cũng là bước khởi đầu giúp Trường Sư phạm xác định rõ mục tiêu giảng dạy, công khai cam kết với xã hội về chất lượng đào tạo khối ngành sư phạm; thể hiện tinh thần sáng tạo, khát vọng đổi mới của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.

PGS.TS Lưu Tiến Hưng - Hiệu trưởng Trường Sư phạm và PGS.TS Trần Vũ Tài - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho các đội tại cuộc thi Nghiệp vụ sư phạm. Ảnh: MH
PGS.TS Lưu Tiến Hưng - Hiệu trưởng Trường Sư phạm và PGS.TS Trần Vũ Tài - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho các đội tại cuộc thi Nghiệp vụ Sư phạm. Ảnh: MH

Tại buổi lễ, Trường Sư phạm cũng đã trao giải Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm 2021./.

Tin mới