mask

Ra mắt câu lạc bộ nhóm máu hiếm Rh- tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Nhóm máu hiếm Rh-  Nghệ An.
0:00 / 0:00
0:00
Ra mắt câu lạc bộ nhóm máu hiếm Rh- tại Nghệ An ảnh 1

Trao quyết định thành lập Câu lạc bộ Nhóm máu hiếm tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thu Hương

Theo thống kê ở Việt Nam, nhóm máu Rh+ chiếm tỷ lệ khoảng 99,96%, trong khi nhóm máu Rh- chiếm tỷ lệ rất thấp, khoảng 0,04% dân số.

Đặc biệt, nhóm máu hiếm Rh- là một loại chế phẩm máu đặc biệt được sử dụng cho điều trị và dự phòng đối với các biểu hiện chảy máu nhưng chỉ có thời hạn bảo quản và lưu trữ khoảng 3 đến 5 ngày. Do đó, việc thành lập Câu lạc bộ người có nhóm máu hiếm tỉnh Nghệ An có ý nghĩa quan trọng trong việc góp phần giúp các bệnh viện chủ động được các nguồn máu hiếm, phục vụ việc khám, chữa bệnh cứu người.

Ra mắt câu lạc bộ nhóm máu hiếm Rh- tại Nghệ An ảnh 2

Đại diện Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ. Ảnh: Thu Hương

Tham gia câu lạc bộ, các thành viên sẽ được cung cấp những thông tin về nhóm máu Rh-, được tư vấn sức khỏe và có cơ hội giúp đỡ nhau trong những trường hợp cần thiết.

Câu lạc bộ Nhóm máu hiếm Rh- tỉnh Nghệ An đến nay đã hoàn thiện quy chế, quy trình, các hệ thống quy chuẩn trong hoạt động và đặt mục tiêu vận động, thu hút kết nạp nhiều thành viên để không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động. Được biết, từ năm 2016 đến nay, 63 thành viên Câu lạc bộ nhóm máu hiếm Rh- đã hoạt động tự phát trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Ra mắt câu lạc bộ nhóm máu hiếm Rh- tại Nghệ An ảnh 3

Ra mắt các thành viên Câu lạc bộ Nhóm máu hiếm Rh- tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thu Hương

Tin mới