mask

Ra tù vừa được nửa năm lại tiếp tục đi buôn ma túy

(Baonghean.vn)- Mua 23 triệu đồng heroin nhưng khi bán lại, Điệp đòi 28 triệu đồng. Khi đang giao dịch với người mua hàng thì Điệp bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt quả tang.

Bị cáo Vi Thanh Điệp tại tòa
Bị cáo Vi Thanh Điệp tại tòa

Ngày 9/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm bị cáo Vi Thanh Điệp (SN 1973, trú tại xã Bình Chuẩn, Con Cuông) về tội mua bán trái phép chất ma túy. 

Năm 2012, Vi Thanh Điệp bị TAND huyện Con Cuông tuyên phạt 4 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. Ngày 13/5/2015, Điệp chấp hành xong hình phạt tù và trở về địa phương.

Ngày 15/12/2015, Điệp đến nhà một người dân trong bản chơi và gặp một người tên Thắng (không xác định được danh tính cụ thể). Thắng rủ Điệp tìm mối heroin mua để Thắng tiêu thụ, kiếm lời. Vi Thanh Điệp đồng ý. Hai ngày sau, Thắng gọi điện nhờ Điệp mua khoảng 23-25 triệu đồng heroin. Điệp cầm 10 triệu đồng đi đến xã Yên Na (Tương Dương) gặp một người đàn ông H’mông mua 23 triệu đồng heroin nhưng trả trước 10 triệu, nợ 13 triệu và được người này đồng ý. 

Sau khi mua được gần 50gam heroin, Điệp mang đến chỗ hẹn để bán cho Thắng và cho biết số ma túy trên có giá 28 triệu đồng. Khi hai bên đang giao dịch ma túy thì bị cơ quan chức năng bắt quả tang. Người đàn ông tên Thắng lợi dụng sự hỗn loạn nhanh chân chạy thoát.

Tại phiên tòa, Vi Thanh Điệp thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng nên và bày tỏ mong muốn được nhận sự khoan hồng của pháp luật. Xem xét các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Vi Thanh Điệp mức án 15 năm tù.

                                                                Như Bình

Tin mới