Rao bán Iphone 6, nhưng lại gửi 3 cục gạch cho khách

(Baonghean.vn) - Hậu lên mạng rao bán chiếc Iphone 6 cũ và được 3 người đồng ý mua. Người phụ nữ này không gửi Iphone 6 mà đóng gói 3 cục gạch để chuyển cho khách.
Đối tượng Lê Thị Hậu. Ảnh: N.H
Đối tượng Lê Thị Hậu. Ảnh: P.B

Ngày 14/11, cơ quan công an vẫn đang làm rõ hành vi của Lê Thị Hậu (SN 2000, trú quán xã Nghi Thịnh, huyện Nghi Lộc) khi rao bán chiếc Iphone 6 cũ nhưng lại gửi cho khách hàng 3 cục gạch để được lấy gần 5 triệu đồng.

Trước đó, ngày 12/11, nhà xe Thành Vinh (chạy tuyến Nghệ An - Hà Nội) nhận 3 gói hàng của Hậu nhờ chuyển ra Thanh Hóa cho 3 người. Trên 3 gói hàng ghi rõ số điện thoại và địa chỉ 3 người nhận.

Hậu cho biết đó là 3 chiếc Iphone 6 và nhờ nhà xe thu hộ số tiền 4 triệu 950 nghìn đồng của khách. Người phụ nữ này còn đề nghị được ứng trước tiền của nhà xe nhưng không được chấp nhận.  

Xe đến Thanh Hóa, nhân viên nhà xe gọi điện cho khách ra nhận hàng.  Khi khách mở 1 gói hàng ra thì mới biết bên trong không phải chiếc điện thoại Iphone 6 mà là cục gạch. Người này đòi lại 1,6 triệu đồng trước đó đã đưa cho nhân viên nhà xe.

3 cục gạch được Hậu đóng gói để giao cho khách. Ảnh: P.B
3 cục gạch được Hậu đóng gói để giao cho khách. Ảnh: P.B

Nhân viên nhà xe mở 2 gói hàng còn lại ra kiểm tra thì bên trong cũng là cục gạch. Trưa 13/11, nhân viên nhà xe gọi điện cho Hậu, nói ra văn phòng nhà xe ở bến xe để lấy tiền. Hậu nói đang bận và nhờ nhân viên nhà xe chuyển tiền qua tài khoản nhưng không được chấp nhận.

Khi người phụ nữ này đến văn phòng nhà xe nhận tiền thì bị nhân viên giữ lại và báo cho cơ quan công an. Hậu được đưa về trụ sở Công an xã Nghi Kim (TP Vinh) để làm việc.

Hậu khai nhận, trước đó có đăng lên Facebook rao bán chiếc điện thoại Iphone 6 cũ với giá 1,6 triệu đồng. Thấy có 3 người vào mua, Hậu nảy sinh ý định lừa nên dùng gạch, đóng thành 3 gói hàng để gửi cho khách.

Tin mới