mask

Rapper trẻ gây bất ngờ với giọng Nghệ tại cuộc thi Rap Việt mùa 2

(Baonghean.vn) - Gây ấn tượng cực mạnh ngay từ màn chào sân với chất giọng xứ Nghệ đặc trưng, chàng rapper Hoàng Xuân Thắng - rap name 6a6y 9ang (Baby Gang) 21 tuổi càng gây sốt hơn khi cất giọng rap.

Lớn lên trên mảnh đất thành Vinh trong một gia đình có giáo dục nghiêm khắc nhưng trót đam mê dòng nhạc Rap, Thắng đã phải đấu tranh rất nhiều với sự ngăn cản từ gia đình. Bố mẹ đã không cho em theo dòng nhạc này để tập trung việc học là chính. Theo đuổi ước mơ âm nhạc của chính mình thay vì lựa chọn theo con đường mà gia đình hướng tới, Thắng đã thuyết phục được bố mẹ bằng niềm đam mê, tài năng của chính mình với những thành công bước đầu.

Thắng đã gây dựng ra 3 nhóm nhạc "Basical band", "Young man" và "Âm nhạc đến từ địa phương” có tiếng ở thành Vinh với khoảng 20 người do Thắng dẫn dắt. Thắng cũng là thành viên chính thức và đang hoạt động tại “HUSTLANG” - một nhóm Rap nằm trong Top 1 Miền Trung.

Rapper trẻ gây bất ngờ với giọng Nghệ tại cuộc thi Rap Việt mùa 2 ảnh 1
Rapper Hoàng Xuân Thắng tự tin tại cuộc thi. Ảnh: Kiều Oanh 

Ngày Thắng vào Sài Gòn để dự thi Rap Việt, không có ai đi cùng hay quen biết ai ở mảnh đất Sài Thành. Thắng thuê một căn phòng nhỏ rồi tự tập luyện hàng ngày, quên đi sự cô đơn lạc lõng với khát khao được đứng trên sân khấu lớn của Rap Việt để chứng tỏ tài năng và con đường lựa chọn của chính mình đến gia đình, anh em, bạn bè. Chàng trai mong muốn chinh phục được sân khấu lớn, đưa Rap của giới trẻ miền Trung nói chung và Nghệ An nói riêng đến với cộng đồng Rap trên cả nước.

Tại cuộc thi Rap Việt mùa 2, khi tới lượt thi của Thắng thì chỉ còn 1 chiếc ghế trống vào đội HLV Karik. Tuy nhiên, do áp lực sẽ vô cùng lớn với những người thi sau nên nam MC Trấn Thành đã hỏi ý kiến các vị giám khảo về việc tăng thêm cơ hội cho các bạn thí sinh năm nay.

Đầy tinh ý, JustaTee - một giám khảo cuộc thi cho rằng: “Chương trình chúng ta sinh ra là để tạo điều kiện cho các bạn được thể hiện hết mình và có tinh thần thật tốt để cống hiến cho Rap Việt. Cho tôi hỏi 1 câu là các vị HLV ở đây chúng ta có đồng ý để mở thêm vị trí cho các bạn không? Vì 1 chương trình công bằng…”. Và điều này đã nhận được sự ủng hộ 100% từ các HLV và cuối cùng bộ 6 HLV quyết định mở thêm slot cho mỗi team lên thành 10 thí sinh. Mặc dù việc tăng thêm thành viên cho mỗi đội không chỉ tạo thêm áp lực và khối lượng công việc cho các vị HLV, tuy nhiên chính nhờ quyết định này mà rapper Hoàng Xuân Thắng đã may mắ bén duyên cùng HLV Wowy.

Bằng việc dành cả trái tim và linh hồn cho bản rap "Tía Má Em" dựa theo bài hát gốc "Tía Em Má Em" chàng thanh niên này đã chinh phục được cả hai HLV Wowy và Rhymastic.

HLV Wowy nhận xét rằng, chính phong cách dí dỏm, năng lượng của Thắng khiến vị HLV này muốn bạn về team của mình để làm một cái gì đó mới mẻ.

HLV Rhymastic cũng có đồng quan điểm. Anh nói: “Cùng lý do với anh Wowy thôi, Rhymastic bị thu hút bởi năng lượng của bạn, đó là năng lượng rất tích cực, màu sắc của bạn thật sự Rhymastic chưa từng thấy trong chương trình này”.

Sự thú vị của rapper Hoàng Xuân Thắng đã khiến Giám khảo JustaTee cũng không thể cưỡng lại, anh nói: “Thật sự là những thứ âm nhạc kiểu trào phúng như thế này nó rất cuốn hút và là làn gió cực kỳ mới cho chương trình của chúng ta”.

Cả 2 giám khảo đã quyết định trao rapper Hoàng Xuân Thắng về cho HLV Wowy và cùng chờ đón nam HLV này sẽ “nhào nặn” anh chàng như thế nào tại vòng tiếp theo.

Rapper trẻ Hoàng Xuân Thắng tại cuộc thi Rap Việt. Clip: Nguồn: VieOn Channel

Tin mới