Rocker Nguyễn: 'Minh Hằng nhìn mong manh khiến tôi muốn che chở'

Diễn viên "Sắc đẹp ngàn cân" kể dù ca sĩ lớn hơn nhiều tuổi, anh thấy rung động và muốn bảo vệ cô.

- Anh và Minh Hằng làm thế nào để hòa hợp trong lần đầu đóng phim chung?

- Trên phim trường, tôi dẫn dắt cảm xúc Minh Hằng nhưng ngoài đời cô ấy là đàn chị - hơn tôi sáu tuổi. Để giữ cảm hứng, chúng tôi không xưng hô "chị, em" mà chỉ gọi nhau bằng tên. Nhân vật của Minh Hằng là cô gái to béo ngoại cỡ, còn ngoài đời, cô ấy càng quay càng ốm, sụt hẳn 5 kg vì mang lớp hóa trang. Riêng tôi tăng cân đều đều (cười). 

* Rocker Nguyễn trong phim mới

- Cảnh quay nào gây khó cho anh chị?

- Cảnh đáng nhớ nhất của chúng tôi là khi hôn nhau, phải diễn đến mười lần. Có khi, chúng tôi làm việc đến 3h sáng và uống rượu vang để lấy cảm xúc. Tôi gọi đây là "nụ hôn cố thức" vì quay xong đã quá mệt.

- Nhiều đôi nghệ sĩ vướng "phim giả tình thật", trường hợp của anh thì sao?

- Minh Hằng ngoài đời hồn nhiên, trẻ con, mong manh và yếu đuối khiến tôi luôn muốn bảo vệ cô ấy. Tôi có chút rung động khi diễn xuất với Minh Hằng nhưng đó chỉ là những phút giây cần cho vai diễn. Về tương lai, tôi chưa biết trước được điều gì bởi tài tử Song Joong Ki và Song Hye Kyo cũng thành đôi từ những rung động be bé. Nếu Minh Hằng không chê tôi nhỏ tuổi hơn, tôi không mấy quan tâm đến tuổi tác của cô ấyVấn đề là chúng tôi duyên có đến với nhau không mà thôi.

rocker-nguyen-nhin-minh-hang-yeu-duoi-toi-muon-che-cho

Rocker Nguyễn và Minh Hằng.

- Cơ duyên nào khiến anh tham gia "Sắc đẹp ngàn cân"?

- Phim 200 Pounds Beauty - bản gốc Hàn Quốc - lấy nhiều nước mắt của tôi khi còn nhỏ. Lúc tham gia casting, tôi phải cạnh tranh với nhiều đối thủ "nặng ký", cả các diễn viên Hàn nói được tiếng Việt. Nhân vật nhà sản xuất trong phim có ngoại hình giống tôi, đồng thời có cùng đam mê âm nhạc và tính cách hướng nội. Tuy nhiên, anh ấy “già đời” hơn tôi nên nhiều lúc tôi chưa hiểu tư duy của nhân vật.

Vai diễn vừa vặn với tôi, nhưng tùy vào độ tuổi khán giả họ sẽ có đánh giá khác nhau. Người xem lớn tuổi sẽ thấy lối diễn của tôi đôi chỗ còn non. Nếu có lời chê bai, tôi xem đó là ý kiến đóng góp. Mình phải tỉnh táo hơn vì vai diễn đầu đời cũng như là tình đầu, không phải là tất cả và không phải muốn là như ý. Đón nhận ý kiến hai chiều là cách cân bằng suy nghĩ và động lực để bước tiếp.

Việc thành công hay thất bại không quan trọng bằng bản thân mình nhìn nhận và đối diện với nó ra sao. Cơ hội và rủi ro luôn song hành. Một khi đã xác định theo nghiệp lâu dài thì nên nghĩ: "Không có phim này cũng sẽ có phim sau thành công".

- Gần đây, việc phẫu thuật thẩm mỹ trong giới nghệ sĩ gây xôn xao và cũng là chủ đề phim "Sắc đẹp ngàn cân". Anh quan niệm thế nào về điều này?

- Ngay từ lúc nhận lời đóng phim tôi đã hiểu rõ và ủng hộ thông điệp của tác phẩm. Ở thời điểm hiện tại, thông điệp này đã bình thường vì chuyện phẫu thuật thẩm mỹ không còn là vấn đề to tát. Tôi có biết câu chuyện của ca sĩ Đức Phúc và khâm phục nghị lực của em.

rocker-nguyen-nhin-minh-hang-yeu-duoi-toi-muon-che-cho-1

Rocker Nguyễn dành đam mê cho âm nhạc lẫn điện ảnh.

- Anh bị gán cho danh xưng “mỹ nam scandal” vì sự cố như gác chân lên bàn phỏng vấn ca sĩ Hàn Quốc Jessica, nghi vấn lộ ảnh "nóng". Anh nghĩ sao?

- Tôi không quan trọng việc bị chú ý bởi những scandal, bởi vốn dĩ tôi không chủ đích hưởng lợi từ tai tiếng. Nếu sự thật đã bị bóp méo, tôi không mấy quan tâm vì còn nhiều việc khác cần tập trung hơn, nhất là việc diễn xuất và âm nhạc. Một nghệ sĩ nên được bàn luận vì những sản phẩm nghệ thuật của anh ta. Còn các danh xưng cũng chỉ là những cụm từ miêu tả và ám chỉ mà thôi. Để hiểu một người, bạn cần phải có thời gian quan sát người ấy qua năm tháng chứ không phải chỉ nhìn vào danh xưng mà vội đánh giá. Miley Cyrus được gọi là “gái hư”, nhưng suốt bảy năm cô ấy chỉ yêu một người là Liam Hemsworth (cười).

- Anh tốt nghiệp ngành Nghiên cứu Điện ảnh ở Australia, từng đạo diễn MV nhưng đến nay chỉ được chú ý bởi các chuyện bên lề. Anh thấy sao?

- Tôi vẫn cố gắng dùng những sản phẩm tiếp theo để chứng minh bản thân. Tôi thích lặng lẽ làm với phương châm: "Hãy để sự im lặng tạo nên âm thanh". Tôi nghĩ bây giờ khán giả rất thông minh, có gu riêng và luôn đòi hỏi nhất định ở nghệ sĩ, buộc nghệ sĩ phải phấn đấu hơn. Tôi chỉ mới về nước được một năm rưỡi nên cần nhiều thời gian hơn để mọi người đón nhận mình.

Với tôi, nghệ thuật phải riêng biệt, nghệ sĩ cần có chất riêng. Tôi không dám khẳng định mình tài năng, nhưng chí ít tôi tin ngoài vẻ điển trai, tôi có gu nghệ thuật khác biệt so với các nghệ sĩ Việt hiện tại. Tôi quan niệm vào showbiz là để hoạt động đúng với đam mê chứ không phải để chạy theo tiền tài hoặc danh tiếng.

- Sắp tới, anh tập trung phát triển ở lĩnh vực nào?

- Với tôi, âm nhạc và điện ảnh đều là đam mê lớn. Khi làm ca sĩ, bạn có năm phút để bùng nổ ở không gian âm nhạc, trực tiếp xuất hiện và đưa khán giả đến những cung bậc cảm xúc. Mỗi cử chỉ, hành động của bạn đều ảnh hưởng đến người xem và được nhận phản hồi lập tức.

Với điện ảnh, màn biểu diễn của diễn viên dài hơn, cầu kỳ và công phu. Tôi nuôi tham vọng sau này sẽ đạo diễn một bộ phim riêng. Làm phim sẽ là cuộc chơi lâu dài. Bây giờ tôi vẫn đang thử sức và học hỏi.

Theo VNE

TIN LIÊN QUAN

Tin mới