mask

Romania: Số người thiệt mạng trong vụ cháy hộp đêm lên đến 41 người

(Baonghean.vn) - Theo hãng tin Reuters, đã có thêm 9 người thiệt mạng trong vụ cháy tại một hộp đêm ở Romania hôm 30/10, nâng tổng số người thiệt mạng lên đến 41 người.

Hàng ngàn
Hàng chục ngàn người Romania xuống đường biểu tình sau vụ cháy hộp đêm hôm 30/10. Ảnh: Reuters

Thủ tướng lâm thời của Romania, ông Sorin Cimpeanu, cho biết gần 100 người hiện vẫn điều trị tại bệnh viện và hơn 40 người trong số đó đang trong tình trạng nguy kịch.

Hôm 7/11, các công tố viên cho biết đã bắt giam ông Cristian Popescu Piedone, Thị trưởng của quận Bucharest nơi xảy ra vụ cháy. Thêm một bằng chứng buộc tội ông Piedone là việc cấp giấy phép hoạt động cho hộp đêm mặc dù trên thực tế hộp đêm này không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn. Ông Piedone đã từ chức trước sức ép của các cuộc biểu tình. 

Chủ hộp đêm đã bị bắt giam vào 2/11. Một số quan chức địa phương và chủ của công ty bán pháo hoa cũng đang bị điều tra.

Vụ cháy xảy ra hôm 30/10 trong khi khoảng 400 người đang tập trung tại buổi biểu diễn nhạc rock miễn phí của ban nhạc Goodbye to Gravity. Pháo hoa được đốt và bắt lửa vào các vật trang trí bằng bọt xốp trong hộp đêm.

Hàng chục ngàn người Romania sau đó đã xuống đường biểu tình trên khắp đất nước, lên án nạn tham nhũng cũng như sự yếu kém của chính phủ trong giám sát an toàn. Các cuộc biểu tình vẫn tiếp tục sau khi một số thành viên nội các chính phủ nộp đơn từ chức.

Phương Thảo

(Theo Reuters)

Tin mới