mask

Rốt ráo truy lùng kẻ sát hại Thượng úy công an ở Nghệ An

(Baonghean.vn) -Nhiều trinh sát hình sự tinh nhuệ của Công an Nghệ An đã được điều động lên khu vực biên giới từ 2 ngày trước để truy lùng nghi phạm đã sát hại Thượng úy Nghĩa.

Ngày 24/3, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đang chuẩn bị tổ chức lễ truy điệu chiến sỹ hy sinh khi vây bắt tội phạm ma túy. Lễ truy điệu được tổ chức theo nghi thức công an nhân dân tại nhà của Thượng úy Sầm Quốc Nghĩa ở xã Châu Thắng, Quỳ Châu. 

Lễ truy điệu sẽ diễn ra chiều nay theo nghi thức công an nhân dân. Ảnh: Tiến Hùng
Lễ truy điệu sẽ diễn ra chiều nay theo nghi thức công an nhân dân. Ảnh: Tiến Hùng

Trong khi đó, tại cánh rừng ở xã Nậm Giải (huyện Quế Phong), lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa. Nhiều trinh sát hình sự tinh nhuệ của Công an Nghệ An đã được điều động lên khu vực biên giới từ 2 ngày trước để truy lùng nghi phạm đã sát hại Thượng úy Nghĩa. Lực lượng biên phòng cũng triển khai các chốt chặn dọc tuyến biên giới đề phòng những kẻ này bỏ trốn qua Lào. 

Tuy nhiên, do địa bàn hiểm trở, gần với đường biên, lại không có sóng điện thoại, nên việc khoanh vùng, truy bắt nghi phạm đang gặp rất nhiều khó khăn. Một ngày trước, Công an Nghệ An đã khởi tố vụ án Giết người đồng thời hoàn tất các thủ tục để thăng hàm lên Đại úy cũng như đề xuất truy tặng Huân chương chiến công hạng Nhì đối với Thượng úy Nghĩa. 

Trước đó, sáng 22/3, Công an huyện Quế Phong nhận được tin báo của quần chúng nhân dân có một đối tượng người Lào tổ chức vận chuyển trái phép ma túy từ bên kia biên giới vào khu vực rừng núi thuộc xã Nậm Giải, huyện Quế Phong. Lãnh đạo công an huyện đã nhanh chóng cử tổ công tác xác minh nguồn tin và lên phương án bắt giữ.

Hiện trường nơi Thượng úy Nghĩa bị sát hại rất hiểm trở, không có sóng điện thoại. Ảnh: CTV
Hiện trường nơi Thượng úy Nghĩa bị sát hại rất hiểm trở, không có sóng điện thoại. Ảnh: CTV

Khi tổ công tác tiếp cận được địa bàn, Thượng úy Sầm Quốc Nghĩa đã xung phong đi tuyến đầu để di chuyển vào gần hơn khu vực nghi vấn, nhằm tiếp cận, xác định đối tượng. Trong lúc khống chế nghi phạm, một đối tượng khác bất ngờ từ lùm cây phía sau lao ra dùng dao tấn công Thượng úy Nghĩa để giải cứu đồng bọn. 

Mặc dù bị trọng thương nhưng Thượng úy Nghĩa vẫn tiếp tục truy đuổi và ra hiệu cho đồng đội khống chế, bắt giữ đối tượng. Sau khi được đưa về Trung tâm y tế huyện cấp cứu, Thượng úy Nghĩa đã không qua khỏi do vết thương quá nặng, mất nhiều máu. 

Tin mới