mask

Rủ nhau mua hồng phiến giải rượu, đôi bạn cùng lĩnh án tù

(Baonghean.vn) - Sau khi uống rượu, 2 đối tượng ở xã biên giới Kỳ Sơn rủ nhau đi mua ma túy để "giải rượu" thì bị bắt.
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 24/5, TAND huyện Kỳ Sơn mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Lo Văn Đức (SN 1994) và Ven Văn Nhăn (SN 1996), cùng trú tại bản Khánh Thành, xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.
Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Hoàng Tuấn
Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Hoàng Tuấn

Theo cáo trạng, khoảng 22 giờ ngày 27/12/2021, sau khi cùng nhau uống rượu, Lo Văn Đức rủ Ven Văn Nhăn mua ma túy sử dụng để giải rượu thì Nhăn đồng ý. Sau đó, Nhăn và Đức góp mỗi người 100.000 đồng rồi cùng đi xuống khu vực bản Noọng Dẻ, xã Nậm Cắn để tìm mua ma túy. Khi đến khu vực bản Noọng Dẻ thì Đức và Nhăn gặp một người đàn ông dân tộc Thái không quen biết rồi mua của người này 5 viên ma túy (dạng hồng phiến) với số tiền 200.000 đồng.

Sau khi mua được ma túy, Đức và Nhăn đang chuẩn bị sử dụng thì bị tổ công tác Công an xã Nậm Cắn phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn, Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn phát hiện bắt quả tang thu giữ số tang vật trên.

Tại phiên xử sơ thẩm, Lo Văn Đức và Ven Văn Nhăn đã khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình.

Sau khi xem xét kỹ các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Lo Văn Đức 20 tháng tù giam và Ven Văn Nhăn 20 tháng tù giam về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy".                                 

Tin mới