mask

Rưng rưng thương nhớ ơn Người

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn người dân khắp mọi miền đất nước đã hành hương về Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) dự Lễ tưởng niệm 50 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ niềm xúc động và tấm lòng kính yêu vô hạn với công lao trời biển của Người.
Hôm nay, 21/8 (tức 21/7 Âm lịch)
Hôm nay, 21/8 (tức 21/7 Âm lịch), từ sáng sớm dòng người đến từ khắp mọi miền đất nước tìm về Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên dự Lễ tưởng niệm 50 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 
Tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hò Chí Minh
Tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, hàng nghìn người đến dâng hương bày tỏ lòng thành kính, tin yêu và biết ơn vô hạn đối với công lao của Người. 
Rưng rưng thương nhớ ơn Người ảnh 3
Cùng với bà con nhân dân, các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh cũng về Kim Liên dâng hương, dâng lễ.
c
Bà con xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) kết bó hoa tươi, dâng lên trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 
Hàng nghìn bó hoa
Nhiều người mang theo hoa tươi và lễ vật dâng lên trước bàn thờ Bác Hồ. 
Dịp này, nhiều người đưa con, cháu cùng hành hương về quê Bác
Dịp này, nhiều người đưa con, cháu cùng hành hương về quê Bác dự Lễ tưởng niệm để được tận mắt chứng kiến quê hương của Người, tự tay dâng nén hương thơm trước bàn thờ của vị Cha già dân tộc với muôn vàn tình yêu thương. 
Hàng chục đoàn khách đến từ các tỉnh
Hàng chục đoàn khách đến từ các tỉnh xa tranh thủ tham quan khuôn viên di tích và lắng nghe lời thuyết minh về gia đình, quê hương và thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh với bao niềm xúc động. 
Cô giáo Tô Thị Thu Hà - Trường THPT DTNT tỉnh Phú Thọ
Cô giáo Tô Thị Thu Hà - Trường THPT DTNT tỉnh Phú Thọ vô cùng xúc động khi được chứng kiến ngôi nhà tranh giản dị, những hiện vật đơn sơ và nghe lời kể về những năm tháng ấu thơ của Bác.
Hành hương về Kim Liên đúng vào dịp tưởng niệm 50 năm ngày Bác đi xa
Hành hương về Kim Liên đúng vào dịp tưởng niệm 50 năm ngày Bác đi xa, các em học sinh Trường THPT DTNT tỉnh Phú Thọ chọn cho mình những mặt hàng lưu niệm để ghi nhớ chuyến đi đầy ý nghĩa này.

Tin mới