mask

"Rượu vodka Nga đã khiến Tổng thống Ukraine Poroshenko thất bại bầu cử"

Với tỷ lệ phiếu bầu, chỉ đạt hơn 24 %, ông Poroshenko đã thất bại, đánh mất ghế tổng thống Ukraine. Nhưng việc một nhà báo Israel tiết lộ lý do ông thất bại là vì rượu vodka Nga thì thật đáng ngạc nhiên.

Tổng thống đương nhiệm của Ukraine, Piotr Poroshenko, đã bị thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống vì đã cấm việc nhập khẩu rượu vodka của Nga do người Ukraine yêu thích, nhà báo Israel Anshel Pfeffer viết trong bài viết trong tờ Haaretz.

Theo tác giả của bài báo, ông Poroshenko đã không thể giải quyết các vấn đề quan trọng nhất đối với Ukraine, như tham nhũng, nền kinh tế yếu kém và xung đột ở phía đông đất nước.

“Việc Porosheko đã không thể giải quyết ít nhất một trong những vấn đề này đã trở nên trầm trọng hơn bởi thực tế là ông ta không thể làm cử tri quên rằng vẫn có một phần ông trong thương mại với Nga, trong khi các người Ukraine không còn có thể mua rượu vodka Nga yêu thích của họ ở. Điều này đặt dấu chấm hết cho nhiệm kỳ tổng thống của ông"», ông Pfeffer viết.

Đồng thời, đối thủ của Poroshenko, Vladimir Zelensky, có ít nhất một "tài sản quý giá", tuy nhiên, có thể nhanh chóng bị mất - tại thời điểm ông là một "nhân vật hợp nhất có danh tiếng hoang sơ", tác giả của bài báo tin tưởng.

Tin mới