Rút kinh nghiệm Đại hội điểm các Đảng bộ ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Sáng 21/4, Ban Thường vụ Huyện ủy Quỳnh Lưu tổ chức họp để nghe báo cáo kết quả và những nội dung cần rút kinh nghiệm sau Đại hội điểm tại 4 Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Đại hội điểm các Đảng bộ ở huyện Quỳnh Lưu hoàn thành đúng kế hoạch. Ảnh: Thanh Nhàn

Thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và các hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Quỳnh Lưu đã lựa chọn và chỉ đạo 4 đảng bộ cơ sở tổ chức đại hội điểm, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Các đơn vị được chọn đại hội điểm cơ bản là những đảng bộ nhiều năm liền được đánh giá, xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid – 19, tuy nhiên, đến ngày 26/3/2020, tất cả 4 Đảng bộ đã đại hội thành công, đảm bảo kế hoạch đề ra. Tiến độ xây dựng, chất lượng văn kiện đáp ứng được yêu cầu, công tác tuyên truyền sâu rộng, phát động được nhiều phong trào thi đua chào mừng Đại hội tạo được sự đồng thuận cao trong cán bộ và nhân dân.

Đại hội cũng đã bầu được cấp ủy, ban thường vụ, UBKT và các chức danh bí thư, phó bí thư, chủ nhiệm UBKT đúng định hướng và chỉ bầu 1 lần là đủ số lượng cấp ủy theo quyết định của đại hội.

Các đồng chí cấp ủy mới được bầu đều đạt tiêu chuẩn và đảm bảo các điều kiện về chuyên môn, lý luận chính trị; cơ cấu đảm bảo đúng định hướng. 100% chức danh đắc cử với tỷ lệ phiếu bầu từ 76,9 – 100%.

Qua đánh giá đại hội điểm ở các Đảng bộ, Huyện ủy Quỳnh Lưu sẽ gửi thông báo kết luận đến các tổ chức cơ sở Đảng để các đơn vị tiếp thu, tổ chức đại hội ở cơ sở mình được tốt hơn, đồng thời, các đồng chí trong tổ chỉ đạo cũng sẽ rút kinh nghiệm để chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng tiếp theo.

Thanh Nhàn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới