Sacombank trao 500 triệu đồng hỗ trợ người dân vùng lũ Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nhằm giúp đỡ bà con các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ ổn định cuộc sống, chiều 22/1, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã trao các phần quà hỗ trợ các hộ dân vùng lũ Nghệ An bị thiệt hại nặng do mưa lụt hồi tháng 10/2020.

Tham gia lễ trao quà có ông Phan Đình Tuệ - Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Sacombank, đại diện Sacombank chi nhánh Nghệ An, lãnh đạo UBMTTQ tỉnh và lãnh đạo các huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn và Nghi Lộc.

Đại diện lãnh đạo Sacombank trao biểu trưng số tiền 500 triệu đồng hỗ trợ bà con vùng bị lũ Nghệ An tái thiết cuộc sống. Ảnh: Nguyễn Hải

Số quà 500 triệu đồng mà Sacombank chi nhánh Nghệ An dành để hỗ trợ người dân tại Nghệ An tái thiết cuộc sống do bị thiệt hại bởi bão lũ xảy ra vào tháng 10/2020 nằm trong số tiền 6,321 tỷ đồng mà Sacombank đã vận động toàn thể cán bộ, nhân viên quyên góp ủng hộ bà con đồng bào miền Trung.

Tại thành phố Vinh, đoàn đã thăm và trao biểu trưng ủng hộ số tiền trên cho UBMTTQ tỉnh và trực tiếp đến Trường mầm non xã Xuân Lam (huyện Hưng Nguyên) để cắt băng khánh thành công trình nhà ăn do Sacombank tài trợ và trao quà hỗ trợ cho nhà trường.

Tiếp đó, đoàn đến thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn và về xã Nghi Đồng (Nghi Lộc) để trao 250 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng, trong đó 120 suất cho bà con các xã vùng bị lũ huyện Nam Đàn và 130 suất quà cho bà con vùng lũ lụt huyện Nghi Lộc

Lãnh đạo Sacombank, huyện Hưng Nguyên, xã Xuân Lam cắt băng bàn giao nhà cho Trường mầm non xã Xuân Lam. Ảnh: Nguyễn Hải

Phát biểu tại lễ trao quà, thay mặt Ban lãnh đạo Ngân hàng TMCP Sacombank, ông Phan Đình Tuệ, Phó Tổng Giám đốc Sacombank thăm hỏi, động viên bà con vùng lũ.

Lãnh đạo Sacombank cho biết, trong điều kiện sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 và bão lũ trong năm 2020 vừa qua, với phương châm "Đồng hành cùng phát triển" trong hoạt động kinh doanh, Sacombank đã chia sẻ khó khăn với 700 khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại miền Trung với số tiền miễn giảm lãi và cơ cấu nợ lên đến 500 tỷ đồng năm 2020 và sẽ tiếp tục đồng hành cùng khách hàng trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Sacombank trao Biểu trưng số tiền hỗ trợ 120 triệu đồng cho UBMTTQ huyện Nam Đàn. Ảnh: Nguyễn Hải

Bên cạnh đó, với tinh thần tương thân tương ái, 18.000 cán bộ nhân viên Sacombank đã tự nguyện ủng hộ 1 ngày lương cùng quỹ Công đoàn quyên góp được số tiền 8,5 tỷ đồng ủng hộ cán bộ, nhân viên tại địa phương và người dân miền Trung tái thiết cuộc sống sau bão lũ lịch sử năm 2020. Món quà tuy nhỏ nhưng là tấm lòng, sự chia sẻ đồng hành của Sacombank với cấp ủy chính quyền trong việc hỗ trợ bà con nghèo vượt qua khó khăn, đón Tết ấm cúng, vui vẻ.

Ông Phan Đình Tuệ - Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc Sacombank tận tay trao các phần quà cho bà con bị thiệt hại do lũ tại huyện Nam Đàn. Ảnh: Nguyễn Hải

Đại diện lãnh đạo các địa phương chân thành cảm ơn đoàn công tác, trên cơ sở báo cáo kết quả thiệt hại do mưa lũ tại từng địa phương, đại diện UBMTTQ tỉnh cũng mong Sacombank chi nhánh Nghệ An hoạt động kinh doanh ngày càng hiệu quả và cùng với tỉnh thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) được thành lập năm 1991. Sau 30 năm hoạt động, bên cạnh hoạt kinh doanh ngày càng hiệu quả, Sacombank còn có nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa. Năm học 2020-2021, ngoài dành 3.555 suất học bổng theo chương trình "Sacombank - Ươm mầm cho những ước mơ" tổng trị giá hơn 3,5 tỷ đồng để trao cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập nhân dịp đầu năm học mới. 

Trao biểu trưng tặng số tiền hỗ trợ 130 triệu đồng cho lãnh đạo UBMTTQ huyện Nghi Lộc. Ảnh: Nguyễn Hải

Sacombank cũng phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức được 3 chặng đường đi/chạy bộ trực tuyến "Những bước chân vì cộng đồng" để gây quỹ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc thiểu số. 

Trước đó, gần 600 cán bộ nhân viên Sacombank trên toàn quốc đã đóng góp gần 700 đơn vị máu trong chương trình hiến máu nhân đạo "Chia sẻ từ trái tim" năm 2020. Toàn bộ lượng máu đã được Trung tâm hiến máu nhân đạo các tỉnh tiếp nhận, chuyển về Trung tâm huyết học và truyền máu, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu tại các cơ sở y tế.

Ông Phạm Việt Đức - Giám đốc Sacombank chi nhánh Nghệ An trao quà hỗ trợ cho bà con bị thiệt hại do lũ lụt huyện Nghi Lộc. Ảnh: Nguyễn Hải
Trong hành trình lần này, Sacombank đã đến với đồng bào 8 tỉnh miền Trung bao gồm Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An bằng các hoạt động thiết thực như trực tiếp thăm hỏi, tặng quà cho các hộ nghèo, tặng xe đạp, áo gió, mũ bảo hiểm cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tại các trường bị thiệt hại nặng nề, xây nhà tái định cư cho các hộ bị sạt lở đất, sửa chữa trường học. Tới đây, Sacombank cũng sẽ tiếp tục tổ chức chuỗi hoạt động thường niên "Ấm tình mùa xuân thứ 18 tại 52 tỉnh, thành Việt Nam và 2 nước bạn Lào, Campuchia nhằm chia sẻ niềm vui xuân đón Tết Tân Sửu 2021 với những hoàn cảnh khó khăn.

Nguyễn Hải

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới