mask

Sầm Ngọc Đức bị cấm thi đấu 8 trận ở V-League

Hậu vệ của CLB TP HCM nhận án phạt vì pha vào bóng thô bạo diễn ra tại vòng 20 cuối tuần trước.
Sầm Ngọc Đức nổi tiếng chơi thô bạo và ác ý với đối phương. Ảnh: Đức Đồng.

Sầm Ngọc Đức nổi tiếng chơi thô bạo và ác ý với đối phương. Ảnh:Đức Đồng

Trong trận đấu trên sân Thống Nhất, phút 84, Sầm Ngọc Đức đã phi thẳng chân vào ngực tiền vệ Nguyễn Thế Hưng của Quảng Ninh. Hậu vệ đội chủ nhà ngay lập tức phải nhận thẻ đỏ trực tiếp.

Hôm nay, Ban kỷ luật VFF đã nhóm họp và nhận định đây là pha bóng nguy hiểm, có hành vi cố tình xâm phạm thân thể đối phương. Do đó, họ quyết định cấm thi đấu tám trận và phạt 35 triệu đồng đối với Sầm Ngọc Đức. Mùa giải hiện tại chỉ còn sáu vòng đấu, do đó, hậu vệ của TP HCM sẽ phải thi hành án sang cả đầu mùa 2019.

Trước khi án phạt được đưa ra, Chủ tịch CLB TP HCM Nguyễn Hữu Thắng cho biết Sầm Ngọc Đức rất hối hận và đã xin lỗi cầu thủ Thế Hưng cũng như CLB Quảng Ninh. “Cá nhân Sầm Ngọc Đức và CLB TP HCM chấp hành mọi án phạt do Ban tổ chức đưa ra”, ông cho hay.

Đây không phải lần đầu Ngọc Đức nhận án phạt nguội. Ở Cup Quốc gia năm nay, cầu thủ quê Nghệ An cũng có pha vào bóng thô bạo với tiền vệ Phan Văn Đức của SLNA tại sân Vinh. Anh sau đó nhận án treo giò bốn trận. Ở V-League 2017, Sầm Ngọc Đức, khi đó còn khoác áo CLB Hà Nội, cũng có một pha vào bóng mang tính triệt hạ với hậu vệ Anh Hùng của Hải Phòng. Anh sau đó bị phạt cấm thi đấu tám trận cùng 30 triệu đồng.

Sầm Ngọc Đức hối hận vì liên tục đá xấu ở V-League. Ảnh: Đức Đồng.

Sầm Ngọc Đức hối hận vì liên tục đá xấu ở V-League. Ảnh:Đức Đồng

Tin mới