mask

Samsung sắp đạt thỏa thuận cung cấp pin cho xe điện Tesla 3

(Baonghean.vn) - Samsung SDI, công ty con chuyên sản xuất pin di động của Samsung đang đạt bước tiến đáng kể trên bàn đàm phán với Tesla về việc trở thành nhà cung cấp pin cùng các thiết bị sạc cho chiếc xe điện đình đám Tesla 3.

Mẫu xe điện đang gây sốt trên toàn thế giới Tesla 3. Ảnh: Tesla.
Mẫu xe điện đang gây sốt trên toàn thế giới Tesla 3. Ảnh: Tesla.

Tesla 3 đang là mẫu xe hơi được mong chờ nhất thế giới hiện tại. Với mức giá 35.000 USD (tương đương 777 triệu đồng), khách hàng sẽ được sở hữu một chiếc xe chạy điện theo xu hướng tương lai. Hiện tại Tesla đã nhận 373.000 đơn đặt hàng trước, mặc dù mẫu xe này đến cuối năm 2017 mới được giao hàng.

Trước nhu cầu rất lớn của khách hàng, CEO Tesla Elon Musk cho biết hãng sẽ tăng sản lượng xe sản xuất lên nửa triệu chiếc vào năm 2018, sớm hơn 2 năm so với mục tiêu ban đầu. Do đó Tesla sẽ gặp khó khăn về nguồn lực sản xuất, đặc biệt là pin - năng lượng chính để vận hành xe điện.

Hiện đối tác sản xuất pin của Tesla là Panasonic Nhật Bản. Do nguồn cung thiếu hụt nên Samsung SDI đang là lựa chọn mà Tesla hướng tới. Theo một nguồn tin nội bộ được cung cấp cho Reuters, Samsung SDI sắp đạt thỏa thuận với hãng xe điện Tesla. Thông tin này ngay lập tức khiến giá trị cổ phiếu Samsung SDI tăng 6% trong phiên giao dịch chiều 7/6, cao hơn nhiều so với mức tăng chung 1,1% của thị trường.

Cuộc thương lượng giữa Samsung SDI và Tesla hiện vẫn trong vòng bí mật. Nguồn tin nội bộ cho biết các đơn đặt hàng sẽ chuyển thành doanh thu thực tế trong một thời gian nữa. Nếu đạt thỏa thuận, đây sẽ là một thương vụ lớn cho cả 2 bên khi Samsung là nhà cung cấp lớn còn Tesla 3 được ví là “iPhone của ngành xe hơi”.

Quân Lê

(Theo Reuters)

Tin mới