Sân bay Vinh sẽ có 9 điểm đỗ và đường băng thứ hai

(Baonghean.vn) - Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết thông tin trên trong cuộc làm việc của đoàn công tác Trung ương với Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa qua.

 » Giám đốc Sở Du lịch băn khoăn về sân bay Vinh
 

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Đức Anh

Sân bay Vinh là cảng hàng không quốc tế, đóng vai trò kết nối đường hàng không vùng Bắc Trung bộ và tỉnh Nghệ An với các địa phương trong cả nước và các nước trong khu vực.

Sân bay hiện có một đường cất, hạ cánh dài 2.400 m, rộng 45 m, bề mặt bê tông at - phan. Sân đỗ máy bay có diện tích 30.000 m², có 3 đường lăn, trong đó 2 đường lăn phục vụ hoạt động hàng không dân dụng; 7 vị trí sân đỗ máy bay, trong đó 6 vị trí khai thác thường xuyên, 1 vị trí hạn chế, đảm bảo cho máy bay A321 lên xuống, máy bay lớn hơn chưa lên xuống được.

Vì vậy, tỉnh Nghệ An kiến nghị sớm triển khai đầu tư mở rộng thêm sân đỗ máy bay và đầu tư thêm 1 đường cất, hạ cánh mới tại sân bay Vinh, góp phần phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội của Nghệ An, các tỉnh Bắc Trung bộ và là sân bay dự bị cho sân bay Nội Bài.

Sân bay Vinh hiện chỉ có một đường cất, hạ cánh. Ảnh: google maps

Trả lời vấn đề này, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đánh giá, sân bay Vinh được xác định là một sân bay có mức tăng trưởng cao. Do đó, Bộ GTVT đã có kế hoạch mở rộng sân bay Vinh lên 9 điểm đỗ.

Thứ trưởng Bộ GTVT cũng cho hay, bộ này đang nghiên cứu đầu tư đường băng thứ hai cho sân bay Vinh từ nay đến năm 2020.

Đối với cảng Cửa Lò, Thứ trưởng Thọ cũng cho biết, sắp tới Bộ GTVT sẽ rà soát một lần nữa quy hoạch cảng để xây dựng thành cụm cảng tổng hợp, cảng container, dịch vụ hậu cần…

Thành Duy

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới