Sản lượng điện tiêu thụ ở Nghệ An tăng vọt dịp nắng nóng

(Baonghean.vn) - Sản lượng điện tiêu thụ của Nghệ An những ngày nắng nóng này đã tăng 11% so với cùng kỳ.

Ở Nghệ An, những ngày bình thường, bình quân sản lượng điện tiêu thụ đạt từ 8,5-9,5 triệu kWh/ngày; trong những ngày nắng nóng vừa qua, phụ tải tăng cao, giao động từ 10,5 triệu – 11 triệu kWh/ngày, công suất Max của hệ thống 521Mw, tăng 4,62% so với cùng kỳ và tăng 13% so với ngày bình thường.

Công nhân ngành điện kiểm tra an toàn lưới điện. Ảnh Việt Phương
Công nhân ngành điện kiểm tra an toàn lưới điện. Ảnh Việt Phương

Ông Nguyễn Công Dũng - Phó phòng Điều độ, Công ty Điện lực Nghệ An cho biết, chỉ riêng ngày 9/5/2018, sản lượng điện tiêu thụ toàn tỉnh tăng lên 10,8 triệu kWh- tăng 10,9% so với cùng kỳ và tăng 25% so với ngày bình thường.

Mặc dù hiện nay, hệ thống nguồn điện vận hành ổn định, tất cả nguồn, hệ thống lưới đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất; nhưng khi tình trạng nắng nóng gay gắt kéo dài khiến nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến, chủ yếu do việc sử dụng điều hòa nhiệt độ và các thiết bị làm mát tăng rất cao dẫn đến nguy cơ đầy tải và quá tải lưới điện cục bộ ở một số khu vực... thì khách hàng cần hạn chế sử dụng điện trong giờ cao điểm để tránh quá tải lưới điện gây sự cố.

Tại các cơ quan, công sở cần sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Đặc biệt khi sử dụng điều hòa nhiệt độ cần lưu ý để ở chế độ tối ưu, chỉ nên đặt ở mức 26 độ C trở lên, để vừa đảm bảo tiết kiệm điện, vừa giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ của lưới điện./.

Tin mới