Sản phụ Nghệ An đang cách ly tại nhà chuyển dạ sinh con

(Baonghean.vn) - Khi có dấu hiệu chuyển dạ, sản phụ ngay lập tức được đưa đến phòng sinh tại khu cách ly của bệnh viện. Bé trai nặng 2,8 kg đã chào đời. Sau sinh, sức khỏe mẹ và bé đều tốt.

Ngày 2/4, một bệnh viện đa khoa khu vực ở Nghệ An đã tiếp nhận thai phụ đến kỳ sinh nở. Thai phụ này về từ Hà Nội (vùng có dịch), đang trong thời gian cách ly tại nhà thì chuyển dạ.

Với sự giúp đỡ của các y, bác sĩ, sản phụ sinh nở bình thường vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 02/4. Ảnh: ĐKH
Do chuẩn bị từ trước tất cả các phương án, tình huống, kịch bản nên bệnh viện đã nhanh chóng chuyển thai phụ vào phòng sinh nở, thuộc khu vực cách ly của bệnh viện. Với sự giúp sức của các y, bác sĩ, vào lúc 18 giờ 30 phút cùng ngày, thai phụ đã sinh thường thành công.
Công dân mới chào đời nơi phòng cách ly là bé trai nặng 2.8 kg. Đại diện lãnh đạo bệnh viện cho hay: “Ca sinh nở thành công, mẹ tròn con vuông. Khi sức khỏe của mẹ đã ổn định, bệnh viện sẽ cho phép 2 mẹ con về nhà để thuận tiện trong việc cách ly cũng như chăm sóc, bồi dưỡng”.
Ca sinh nở thành công, mẹ tròn con vuông. Ảnh: ĐKH
Được biết, tại các khu cách ly tập trung ở tỉnh Nghệ An hiện nay đang có một vài thai phụ ở thai kỳ 38 tuần. Tất cả các thai phụ này đều đang nhận được sự quan tâm chăm sóc sức khỏe đặc biệt. Các khu cách ly, trung tâm y tế và bệnh viện trên địa bàn tỉnh đều đã tính toán tới các phương án để giúp đỡ các thai phụ sinh nở trong bối cảnh cách ly.

Thành Chung

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới