Sẵn sàng cho đường bay Vinh - Bangkok

(Baonghean) - Đường bay thẳng Vinh - Bangkok dự kiến khai trương vào ngày 8/6 tới đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân liên quan. Từ đơn vị tổ chức đến các đơn vị lữ hành, khách sạn đều có sự chuẩn bị để đảm bảo hiệu quả cho  đường bay này.
 
 
Thái Lan luôn là điểm đến hấp dẫn của khách du lịch.
Xây dựng tour hút khách Thái Lan
 
Ông Cao Đức Cường - Giám đốc Công ty TNHH Lữ hành quốc tế ABC Travel khẳng định, với tư cách là một doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực lữ hành quốc tế, rất hoan nghênh chủ trương của UBND tỉnh và Công ty Vietravel tổ chức đường bay thẳng Vinh - Bangkok. 
 
 
Ông Cao Đức Cường - Giám đốc Công ty TNHH Du lịch quốc tế ABC.
Ông Cường đánh giá cao khả năng thành công của đường bay bởi đây là thời điểm chín muồi cho ngành du lịch của Việt Nam nói chung và du lịch Nghệ An nói riêng. Sau khi có thông tin về chuyến bay thẳng Vinh - Bangkok, công ty đã tích cực làm việc với các đối tác Thái Lan nhằm khai thác lượng khách từ đất nước Chùa Vàng vào Việt Nam. 
 
Với thời gian 5 ngày 4 đêm, nếu chỉ ở Thành phố Vinh và các địa phương lân cận thì không thể lấp đầy được thời gian, vì thế để tăng thêm sức hấp dẫn đối với du khách, doanh nghiệp đã xây dựng tour kết hợp từ Vinh - Diễn Châu - Ninh Bình - Sapa - Hà Nội và ngày cuối cùng sẽ quay về Vinh. Trong đó không thể thiếu điểm đến là Khu di tích Kim Liên (Nam Đàn), Quảng trường Hồ Chí Minh và các điểm du lịch tâm linh khác.
 
Theo ông Cường, để đường bay Vinh - Bangkok thành công, cũng như tour du lịch Vinh - Bangkok - Pattaya phát triển bền vững thì Vietravel cần nghiên cứu kỹ các điểm đến, tăng cường công tác quảng bá với phía nước bạn để tăng nhanh lượt khách Thái Lan đến với Nghệ An nói riêng, Việt Nam nói chung. Cho tới thời điểm này, Công ty ABC Travel đã đặt đến 80/180 ghế khách Thái Lan cho chuyến bay về Bangkok - Vinh ngày 17/7 và 160/180 ghế cho chuyến về ngày 14/8 tới. 
 
Chuẩn bị cơ sở lưu trú
 
Việc khai thác đường bay Vinh - Bangkok sẽ góp phần tăng thêm một sản phẩm du lịch cho Nghệ An. Để đón đầu cho việc đón tiếp phân khúc khách Thái Lan gia tăng từ đường bay này, các cơ sở lưu trú là hệ thống khách sạn ở Nghệ An đã có sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở hạ tầng cũng như tạo sự kết nối với các công ty lữ hành. 
 
Ông Nguyễn Đức Hiển - Tổng GĐ Khách sạn Mường Thanh Sông Lam.

Ông Nguyễn Đức Hiển - Tổng Giám đốc Khách sạn Mường Thanh Sông Lam cho biết, để chuẩn bị cho việc đón tiếp, khách sạn Mường Thanh đã chủ động nắm bắt nhu cầu của khách ở tất cả các khâu dịch vụ, đặc biệt là khâu ăn uống. 

"Chúng tôi đã có những đầu bếp phục vụ được tất cả các món ăn của Thái Lan. Tuy nhiên cũng sẽ nghiên cứu để tăng cường nhiều hơn các món ăn của Thái để hấp dẫn du khách hơn. Bên cạnh đó, cũng tích cực đào tạo, bổi dưỡng để nâng cao chất lượng phục vụ theo đẳng cấp khách sạn 5 sao để đảm bảo sự hài lòng cho mọi đối tượng khách hàng. Hiện nay, nhiều khách sạn trong hệ thống Tập đoàn Mường Thanh đã được các công ty lữ hành lựa chọn là nơi lưu trú cho khách Thái Lan như khách sạn Mường Thanh Phủ Diễn, Mường Thanh Sa Pa", ông Hiển chia sẻ. 
 
Tạo điều kiện cho doanh nhân Thái Lan
 
 
Ông Oran Jarupan - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm tươi sống và Kho lạnh.
Thông tin đường bay thẳng từ Vinh - Bangkok được ông Oran Jarupan - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm tươi sống và Kho lạnh đóng tại Khu B, Khu công nghiệp Nam Cấm và gần 20 đồng nghiệp người Thái rất quan tâm. 
 
Theo ông Oran, từ nay, thay vì phải vào Sài Gòn hay Hà Nội bay sang Bangkok, ông đã có thể bay thẳng từ Vinh rất thuận tiện. Ông cũng khẳng định, đây sẽ là yếu tố quan trọng giúp Nghệ An đẩy mạnh phát triển du lịch và thu hút đầu tư bởi ngày càng có nhiều hơn các doanh nghiệp Thái Lan đến với mảnh đất xứ Nghệ.
 
Cũng theo ông Oran, để đảm bảo đường bay hiệu quả, ngoài quảng bá tour du lịch, tỉnh Nghệ An và công ty Vietravel cần có chiến lược để phát triển lượng khách lẻ là người Thái hiện công tác tại Nghệ An và các tỉnh lân cận như Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Quảng Bình có nhu cầu đi về thường xuyên. Có như vậy, sẽ đảm bảo một lượng khách ổn định và cũng tạo điều kiện cho khách Thái Lan trong việc sắp xếp kế hoạch hợp lý cho các chuyến công tác của mình. 
 
An Nhân - Cảnh Nam 
 

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới