mask

Sân Vinh được ‘chữa cháy’ 300 triệu, SLNA mượn sân Thanh Hóa

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ CLB SLNA, trong thời gian bảo dưỡng mặt cỏ sân Vinh, đội bóng xứ Nghệ sẽ chọn sân Thanh Hóa làm sân nhà nếu V.League 2020 được tổ chức thi đấu trở lại trước tháng 5.

Sau khi VPF gửi công văn đề nghị CLB Sông Lam Nghệ An bắt buộc ban tổ chức sân Vinh phải nhanh chóng cải tạo mặt sân Vinh nếu không BTC V.League 2020 sẽ không cho phép đội bóng xứ Nghệ được thi đấu trên sân nhà mà phải chọn sân trung lập, ngay lập tức, CLB SLNA đã gửi báo cáo lên Sở Văn hóa - Thể thao Nghệ An là đơn vị sở hữu SVĐ Vinh. Theo thông tin từ ông Nguyễn Hồng Thanh - Chủ tịch CLB SLNA, ngày 27/3, UBND tỉnh đã phê duyệt dự án cải tạo mặt cỏ cùng hệ thống chiếu sáng trên sân Vinh với kinh phí lên đến 24 tỷ đồng.

Sân Vinh có thể được nâng cấp toàn diện sau khi V.League 2020 kết thúc. Ảnh: SLNA FC
Sân Vinh có thể được nâng cấp toàn diện sau khi V.League 2020 kết thúc. Ảnh: SLNA FC

Về thời gian sân Vinh được nâng cấp toàn diện, ông Nguyễn Hồng Thanh cho biết: “Thời điểm sân được cải tạo thì CLB SLNA không thể nói trước được vì chúng tôi chỉ là đơn vị thụ hưởng. Không loại trừ đến cuối năm nay mới khởi công dự án này”.

Như vậy, nếu mọi chuyện diễn ra theo đúng kế hoạch, với thời gian nâng cấp ít nhất từ 4 - 5 tháng, mùa giải sang năm SLNA sẽ có một mặt sân hoàn chỉnh để thi đấu tại V.League 2021.

Cũng theo ông Thanh, nhà tài trợ vừa cấp cho CLB 300 triệu đồng để cải tạo tạm thời với các hạng mục như phủ cát, làm lại nền sân, trồng cỏ mới theo công nghệ Thái Lan. Dự kiến, những công đoạn này phải mất 30 - 45 ngày mới hoàn tất và trong thời gian này, SLNA sẽ chọn sân Thanh Hóa làm sân nhà nếu V.League 2020 trở lại trước tháng 5.

Mặc dù đã liên hệ với CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nhưng CLB SLNA không thể thuê sân Hà Tĩnh vì đội bóng tân binh V.League 2020 cũng phải đi tập ở sân khác do mặt cỏ sân Hà Tĩnh đang trong giai đoạn bảo dưỡng. Đó là lý do SLNA phải ký hợp đồng để chọn sân Thanh Hóa làm sân nhà tạm thời.

Tin mới