Sáng 15/5: Thêm 20 ca bệnh; Bắc Giang xuất hiện ổ dịch mới trong khu công nghiệp

(Baonghean.vn) - Hiện toàn tỉnh Bắc Giang có 121 ca mắc Covid-19. Trong đó có 117 ca mắc là công nhân các công ty.
Bản tin sáng 15/5 của Bộ Y tế cho biết, có thêm 20 ca mắc Covid-19 ghi nhận trong nước, riêng Bắc Giang 15 ca, Lạng Sơn (2), Vĩnh Phúc (1), Hà Nội (1), Đắk Lắk (1).
Hiện toàn tỉnh Bắc Giang có 121 ca mắc Covid-19. Trong đó có 117 ca mắc là công nhân các công ty. Đáng chú ý, trong lúc cơ quan chức năng đang tích cực khống chế ổ dịch tại Khu công nghiệp Vân Trung (huyện Việt Yên) thì đã xuất hiện ổ dịch mới tại Khu công nghiệp Quang Châu (huyện Việt Yên).
Nhân viên y tế lấy mẫy xét nghiệm cho công nhân. Ảnh: NM

Tối 14/5, ông Nguyễn Xuân Ngọc, Phó Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang, cho biết ổ dịch mới tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên) với 12 ca mắc Covid-19. "Công ty Hosiden có khoảng 6.000 công nhân. Các công nhân sẽ được lấy mẫu xuyên đêm nay để sàng lọc các trường hợp mắc Covid-19. Dự kiến, chiều 15/5 có kết quả thì chúng tôi mới phân tích, đánh giá được nguồn lây, mức độ lây lan", ông Ngọc nói.

Trong khi đó, cũng trong tối 14/5, ông Lê Ánh Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ký văn bản gửi Công an tỉnh, Sở Y tế, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh và UBND huyện Lạng Giang về việc làm rõ nguyên nhân làm lây lan dịch bệnh Covid-19.
Theo đó, ở Bắc Giang trong số 117 công nhân mắc Covid-19, nhiều người đi làm bằng xe chở công nhân của nhà xe Hoàng Cư ở huyện Lạng Giang. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh, UBND huyện Lạng Giang và các cơ quan liên quan xác minh, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của nhà xe Hoàng Cư để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.
Tính đến 18h ngày 14/5 Việt Nam có tổng cộng 2.377 ca ghi nhận trong nước và 1.459 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay là 807 ca.

Hiến Tùng

(Tổng hợp)

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới