Sáng 6/5, cả nước thêm 8 ca nhiễm Covid-19; Hà Tĩnh phong tỏa 2 thôn

(Baonghean.vn) - Bản tin sáng 6/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 8 ca mắc Covid-19 ghi nhận tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, nâng số ca mắc tại đây lên 22 ca.
Đây là các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện này ở ngoại thành Hà Nội.  Chùm ca nhiễm được phát hiện sau khi một bác sĩ của bệnh viện đi công tác nước ngoài xét nghiệm dương tính nCoV ngày 4/5.

Bước đầu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nhận định đây là chùm ca Covid-19 do lây nhiễm trong khu điều trị bệnh nhân nội trú của bệnh viện tại cơ sở Kim Chung. Bệnh viện cách ly y tế từ ngày 5/5 đến 19/5.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương yêu cầu những người từng đến cơ sở 2 tại Đông Anh trong thời gian từ 14/4 đến 4/5 liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất. 
Lối ra vào nhà nữ bệnh nhân 32 tuổi ở thôn Việt Yên, xã Việt Tiến bị phong tỏa lúc 22h30. Ảnh: Đức Hùng/VnE
Lối ra vào nhà nữ bệnh nhân 32 tuổi ở thôn Việt Yên, xã Việt Tiến bị phong tỏa lúc 22h30. Ảnh: Đức Hùng/VnE

Tính đến 6h sáng 6/5, Việt Nam có tổng cộng 1.634 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay là 64 ca. 

Trong đó, Hà Nam có 14 ca, Vĩnh Phúc 15 ca, Hà Nội 5 ca, Hưng Yên 2 ca, Đà Nẵng 2 ca, Quảng Nam 1 ca, Yên Bái 1 ca, Đồng Nai 1 ca, Hải Dương 1 ca, và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh là 22 ca.

Tại Hà Tĩnh, thôn Việt Yên, xã Việt Tiến và thôn Sâm Lộc, xã Tượng Sơn (huyện Thạch Hà) với hơn 365 hộ dân bị phong tỏa từ tối 5/5. Đây là động thái mới nhất của tỉnh Hà Tĩnh, khi một ca nhiễm và một ca tái dương tính nCoV được ghi nhận tại thôn Việt Yên (xã Việt Tiến) và Sâm Lộc, xã Tượng Sơn (huyện Thạch Hà), sau khi hết hạn cách ly tập trung.
Các dịch vụ karaoke, massage, làm đẹp, quán hàng hè phố trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà bị cấm hoạt động. Hiện, thời gian dỡ phong tỏa sẽ căn cứ vào diễn biến dịch bệnh.

Tin mới