mask

Sáng cửa dự World Cup, tuyển nữ Việt Nam chào mời cầu thủ Việt kiều

Sáng cửa dự World Cup, tuyển nữ Việt Nam sẵn sàng chào mời cầu thủ Việt kiều có khả năng khoác áo ĐTQG.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, cũng giống như đội tuyển nam, đội tuyển nữ luôn mở rộng cánh cửa để đón các cầu thủ nữ Việt kiều có khả năng chuyên môn, đáp ứng được yêu cầu của BHL cũng như có khát vọng cống hiến cho màu áo đội tuyển quốc gia. Đây cũng là sẽ nguồn lực để gia tăng sức cạnh tranh cho đội nữ tại các đấu trường quốc tế.

Đặc biệt trong bối cảnh, tuyển nữ Việt Nam có thể hiện thực hóa giấc mơ World Cup vào năm 2023.

Bên cạnh đó, VFF cũng sẽ tiếp tục đầu tư để phát triển bóng đá nữ, nhất là công tác đào tạo trẻ. 

"Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tiếp tục duy trì tổ chức các giải U16 nữ Quốc gia, U19 nữ Quốc gia, bổ sung thêm giải nữ Cúp Quốc gia cùng với giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia ngày càng phát triển vững mạnh, trở thành một trong những giải đấu quan trọng trong hệ thống các giải quốc gia.

Tuyển nữ Việt Nam có cơ hội lớn dự World Cup 2023
Tuyển nữ Việt Nam có cơ hội lớn dự World Cup 2023.
Năm 2019, VFF đã mời chuyên gia Nhật Bản sang Việt Nam làm việc, bắt đầu nắm đội U19 nữ Quốc gia chuẩn bị cho VCK U19 nữ châu Á 2019. Hy vọng, với cách làm bài bản, bóng đá nữ Việt Nam sẽ có bước tăng trưởng về chuyên môn, tăng khả năng cạnh tranh trong cơ cấu số đội tham dự World Cup nữ sắp tới, ông Hoài Anh nói.

Ngày 31/7 vừa qua, Hội đồng FIFA đã nhất trí đồng ý với đề xuất mở rộng số lượng đội tham gia FIFA World World nữ từ 24 lên 32 và chính thức được áp dụng từ năm 2023.

Với việc tăng thêm 8 đội dự World Cup, châu Á ít nhất sẽ có thêm 1 suất. Đội tuyển nữ Việt Nam hiện xếp thứ 35 thế giới và thứ 6 châu Á sau Australia, Triều Tiên, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc. Chúng ta sẽ có cơ hội lớn để góp mặt ở VCK World Cup nữ 2023.

Trước đó, đội tuyển nữ Việt Nam đã hai lần hụt với tấm vé dự VCK World Cup. Đáng tiếc nhất là ở vòng loại năm 2015, Việt Nam đụng độ Thái Lan ở trận tranh vé vớt. Kết quả, Việt Nam thua 1-2 trước kình địch, qua đó để tuột tay cơ hội dự World Cup.

Tin mới