mask

Sáng nay 15/11, học sinh lớp 12 trên toàn TP Vinh chính thức trở lại trường học

(Baonghean.vn) - Sau gần 3 tháng học trực tuyến, sáng nay, học sinh lớp 12 trên toàn thành phố Vinh đã chính thức trở lại trường học. Trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, công tác đảm bảo an toàn trường học vẫn được các trường đặt lên hàng đầu.

Vì chỉ có duy nhất học sinh khối 12 được đến trường nên sáng nay không khí của ngày tựu trường đầu tiên ở thành phố Vinh khá yên ắng.

Sáng nay 15/11, học sinh lớp 12 trên toàn TP Vinh chính thức trở lại trường học ảnh 1
Kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trước khi học sinh vào trường học tại Trường THPT Huỳnh Thức Kháng. Ảnh: Đức Anh 

Trước cổng trường, Ban giám hiệu các nhà trường đã cắt cử Đoàn thanh niên và nhân viên y tế tổ chức đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn cho học sinh. Để đảm bảo an toàn, học sinh được chia đi theo các luồng khác nhau để hạn chế tiếp xúc. 

Trở lại trường học sau gần 3 tháng học trực tuyến, học sinh đều không dấu được tâm trạng vui sướng và háo hức.

Sáng nay 15/11, học sinh lớp 12 trên toàn TP Vinh chính thức trở lại trường học ảnh 2
Nhân viên y tế của Trường THPT Huỳnh Thúc kháng nhắc nhở học sinh rửa tay sát khuẩn thường xuyên khi vào lớp học. Ảnh: Đức Anh

Em Nguyễn Quang Vinh – học sinh lớp 12A3 – Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng cho biết: Từ đầu năm học đến nay chúng em học theo phương thức trực tuyến và về cơ bản có thể theo kịp chương trình. Tuy nhiên, em vẫn muốn được quay trở lại trường vì nếu học trực tuyến kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và mắt của chúng em. Hơn nữa, thời điểm này chúng em chỉ có hơn 1 học kỳ là sẽ bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT nên chúng em cũng thực sự lo lắng. Em nghĩ nếu được học trực tiếp thì việc học sẽ hiệu quả và chất lượng hơn.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, trong những ngày qua, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã tiến hành phun khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ khuôn viên sân trường.

Sáng nay 15/11, học sinh lớp 12 trên toàn TP Vinh chính thức trở lại trường học ảnh 3
Niềm háo hức của cô và trò trong ngày đầu tiên được đến trường sau gần 3 tháng học trực tuyến. Ảnh: Đức Anh

Ông Phan Xuân Hoài Linh – Bí thư Đoàn trường THPT Huỳnh Thúc Kháng cũng cho biết: Trong điều kiện hiện nay, vấn đề đảm bảo an toàn cho học sinh vẫn là việc phải lên hàng đầu.

Vì thế, ngoài việc thực hiện nghiêm túc theo thông điệp 5K thì chúng tôi  yêu cầu học sinh thực hiện nghiêm túc quy định “một cung đường, hai điểm đến” hạn chế tiếp xúc giữa các lớp học với nhau. Trường không tổ chức các hoạt động tập trung đông người.

Sáng nay 15/11, học sinh lớp 12 trên toàn TP Vinh chính thức trở lại trường học ảnh 4
Một bó hoa tươi thắm được học sinh lớp 12A7 bất ngờ dành tặng cô giáo chủ nhiệm để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 vào sáng hôm nay.  Ảnh: Đức Anh

Tại Trường THPT Hà Huy Tập, theo kế hoạch, sáng nay gần 550 học sinh lớp 12 cũng sẽ tới trường.

Tuy nhiên, vào tối qua (14/11), do  gia đình của một học sinh của lớp 12A7 có tiếp xúc với đám cưới ở xã Nghi Xuân (Hà Tĩnh) và có một trường hợp ở đám cưới phát hiện dương tính với Covid – 19 nên tạm thời học sinh của lớp này nghỉ học chờ kết quả test Covid – 19 (trước đó một ngày nhóm học sinh của lớp có tập trung để vệ sinh lớp học). Một số học sinh khác ở lớp 12A1 có tiếp xúc gần với học sinh này cũng không đến trường và nhà trường buộc phải tổ chức dạy song song hình thức trực tiếp và trực tuyến. 

Sáng nay 15/11, học sinh lớp 12 trên toàn TP Vinh chính thức trở lại trường học ảnh 5
Trong các lớp học, học sinh thực hiện nghiêm túc quy định 5K. Ảnh: Đức Anh

Liên quan đến những trường hợp đặc biệt này, thầy giáo Cao Thanh Bảo – Hiệu trưởng nhà trường cho rằng: Trong thời điểm hiện nay, khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, chúng tôi đều đưa ra các phương án linh hoạt để tổ chức dạy học hiệu quả, kể cả khi có trường hợp học sinh và giáo viên có nguy cơ lây nhiễm. Ngay sau khi học sinh đi học trở lại nhà trường cũng sẽ tập trung chú trọng vào công tác chuyên môn, để vừa kịp thời bổ sung những kiến thức còn thiếu hụt do học trực tuyến kéo dài. Đồng thời, sẽ tăng cường công tác phụ đạo, bồi dưỡng để đảm bảo việc ôn tập cho học sinh cuối cấp, nhất là học sinh lớp 12 chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Sáng nay 15/11, học sinh lớp 12 trên toàn TP Vinh chính thức trở lại trường học ảnh 6
Do có nhiều học sinh chưa thể đến trường vì liên quan đến ca nhiễm ở Nghi Xuân (Hà Tĩnh), nên một số lớp học ở Trường THPT Hà Huy Tập sử dụng máy quay để quay bài cho học sinh có thể theo dõi giờ học trực tiếp ở nhà. Ảnh: Đức Anh

Việc quyết định cho học sinh lớp 12 được quay trở lại trường trong thời điểm này cũng đã được ngành Giáo dục cân nhắc và điều đó sẽ giúp học sinh yên tâm hơn khi trước mắt các em còn rất nhiều kỳ thi quan trọng.

Sáng nay 15/11, học sinh lớp 12 trên toàn TP Vinh chính thức trở lại trường học ảnh 7
Cùng với học sinh lớp 12, học sinh trên toàn thành phố Vinh cũng mong sớm được trở lại trường. Ảnh: Đức Anh

Đây cũng sẽ là bước tập dượt để thời gian tới ngành Giáo dục và các nhà trường sẽ tiếp tục mở rộng cho các đối tượng khác, từng bước chuyển sang dạy học trực tiếp cho học sinh trên toàn địa bàn thành phố Vinh nếu như dịch bệnh được kiểm soát./.

Tin mới