mask

Sáng nay 8/6, thí sinh lớp 10 của Nghệ An thi môn cuối cùng

(Baonghean.vn) - Môn Toán là môn thi cuối của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 - 2023 và cũng là môn thi quyết định đến kết quả thi của các thí sinh.
0:00 / 0:00
0:00

Đây là năm đầu tiên môn Toán được áp dụng hệ số 1 thay vì được tính hệ số 2 như các năm trước. Vì vậy, kết quả của môn thi này quyết định rất lớn đến việc xét tuyển đầu vào của các thí sinh.

Sáng nay 8/6, thí sinh lớp 10 của Nghệ An thi môn cuối cùng ảnh 1

Các lực lượng chức năng hỗ trợ thí sinh và an toàn, an ninh ở các điểm thi. Ảnh: Đức Anh

Bước vào môn thi cuối cùng, nhiều thí sinh bày tỏ sự quyết tâm cao bởi ngày thi đầu tiên được nhiều thí sinh đánh giá là thuận lợi với đề thi, sát với chương trình, dễ hơn so với các năm học trước, dễ hơn so với đề thi thử của các địa phương.

Trong ngày thi cuối cùng, các địa phương vẫn tiếp tục huy động lực lượng thanh niên tình nguyện để hỗ trợ cho các thí sinh dự thi. Bên cạnh đó, huy động thêm các lực lượng như công an, dân quân tự vệ để bảo vệ cho các điểm thi.

Sáng nay 8/6, thí sinh lớp 10 của Nghệ An thi môn cuối cùng ảnh 2

Giám thị kiểm tra thông tin của các thí sinh. Ảnh: Mỹ Hà

Dự kiến trong ngày hôm nay, số lượng thí sinh vắng thi sẽ không nhiều và sẽ không có quá nhiều các trường hợp vi phạm quy chế thi. Trong khi đó, trong ngày thi đầu tiên, toàn tỉnh có 3 trường hợp vi phạm với các lý do như sử dụng điện thoại, quay cóp hoặc trao đổi khi làm bài.

Sáng nay 8/6, thí sinh lớp 10 của Nghệ An thi môn cuối cùng ảnh 3

Các phòng thi bắt đầu vào làm thủ tục cho thí sinh. Ảnh: Đức Anh

Theo kế hoạch, thí sinh sẽ bắt đầu làm bài thi môn Toán vào lúc 8h và kết thúc môn thi vào lúc 10 sáng nay.

Tin mới