mask

Sáng nay, gần 70% thí sinh Nghệ An chọn bài thi tổ hợp môn Khoa học xã hội

(Baonghean.vn) - Tổ hợp là 1 trong 2 bài thi bắt buộc của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Đây cũng là các môn thi có sự phân loại khá rõ rệt và chiếm đa số là thí sinh đăng ký thi tổ hợp môn Khoa học xã hội.

Theo tổng hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo, trong sáng nay, toàn tỉnh có 9.845 thí sinh đăng ký dự thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên (gồm các môn: Vật lý - Hóa học - Sinh học). Trong khi đó, có đến 23.635 thí sinh đăng ký tổ hợp môn Khoa học xã hội (gồm các môn: Lịch sử - Địa lý - Giáo dục công dân), chiếm gần 70% tổng số thí sinh dự thi. Thời gian làm bài thi tổ hợp là 150 phút với hình thức trắc nghiệm.

Sáng nay, gần 70% thí sinh Nghệ An chọn bài thi tổ hợp môn Khoa học xã hội ảnh 1
Các thí sinh làm thủ tục trước khi bước vào phòng thi. Ảnh: Đức Anh

Bước vào ngày thi thứ 2, mặc dù các thí sinh đã quen với trường thi nhưng công tác đảm bảo an toàn phòng dịch vẫn được chú trọng. Tất cả các thí sinh bước vào phòng thi đều được khử khuẩn, đo thân nhiệt và kiểm tra sức khỏe.

Ngày thi hôm nay, nhiều điểm thi cũng sẽ sử dụng đến phòng chờ dành cho những thí sinh tự do, vì sẽ có nhiều thí sinh chỉ đăng ký từ 1 - 3 bài thi trong tổ hợp thi.

Phòng chờ dành cho thí sinh sẽ được sử dụng trong bài thi tổ hợp cho những thí sinh tự do. Ảnh: Mỹ Hà
Phòng chờ dành cho thí sinh sẽ được sử dụng trong bài thi tổ hợp cho những thí sinh tự do. Ảnh: Mỹ Hà

Theo quy định tại các điểm thi có phòng chờ, mỗi phòng chờ từng môn thi của bài thi tổ hợp bố trí không quá 32 thí sinh. Mỗi phòng chờ bố trí 1 cán bộ coi thi hoặc cán bộ giám sát để quản lý thí sinh trong phòng chờ.

Sau ngày thi đầu tiên khá thành công, thí sinh bước vào môn thi thứ 2 với tâm lý thoải mái. Ảnh: Mỹ Hà
Sau ngày thi đầu tiên khá thành công, thí sinh bước vào ngày thi thứ 2 với tâm lý thoải mái. Ảnh: Mỹ Hà

Buổi chiều các thí sinh sẽ bước vào môn thi cuối cùng là Ngoại ngữ với hình thức trắc nghiệm. Đây cũng là môn thi có thời gian làm bài ngắn nhất (60 phút). Năm nay, ngoài đăng ký môn thi chính là tiếng Anh, nhiều thí sinh Nghệ An đăng ký thêm các ngoại ngữ khác như tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Nhật hoặc tiếng Trung Quốc.

Tin mới