mask

Sang thăm em gái tiện thể bán hàng xóm làm vợ xứ người

(Baonghean.vn) - Có em gái lấy chồng Trung Quốc nên khi được hàng xóm nhờ đưa sang Trung Quốc, Hoa đã đồng ý. Sau đó, Hoa dẫn cô gái trẻ sang xứ người để em gái bán làm vợ.

Ngày 25/4, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Lương Thị Hoa (SN 1979, tên gọi khác Cốc Thị Đon), trú xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn về tội “Mua bán người”.

Hoa có em gái tên Cốc Thị Hinh lấy chồng Trung Quốc. Tháng 4/2016, Hinh điện thoại rủ chị gái sang Trung Quốc chơi ít ngày. Lúc đầu, Hoa từ chối nhưng sau khi được em gái gửi tiền về thì người phụ nữ này đồng ý.

Sang thăm em gái tiện thể bán hàng xóm làm vợ xứ người ảnh 1
Bị cáo Lương Thị Hoa lĩnh án 4 năm tù. Ảnh: Trần Vũ
Trong thời gian này, chị Lương Thị L. (SN 1996) sang nhà Hoa chơi. Biết Hoa chuẩn bị đi Trung Quốc nên cô gái này chủ động đề nghị đưa mình sang Trung Quốc lấy chồng. “Cháu chỉ lấy 90 triệu đồng”, L. nói với Hoa.

Sau khi bàn bạc với em gái, Hoa dẫn chị L. sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch. Tại nhà Hinh, có nhiều người đàn ông đến xem mặt nhưng L. không đồng ý. Đến ngày thứ 5, chị L. đồng ý lấy một người đàn ông Trung Quốc. Hinh đã bán L. cho người đàn ông này với giá 192 triệu đồng.

Hinh đưa cho chị gái 6,5 triệu đồng để về nước. Sau đó, Hinh gửi 90 triệu đồng về cho Hoa bảo đưa sang cho bố mẹ chị L.

Tháng 10/2020 chị Lương Thị L. trở về Việt Nam. Đến ngày 11/8/2021, hành vi bán người của Lương Thị Hoa bị bại lộ. Cơ quan điều tra xác định trong vụ án này bị cáo hưởng lợi 6,5 triệu đồng.

Tại phiên tòa bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Hoa khai vì được chị L. nhờ đưa sang Trung Quốc, lại sẵn việc đi thăm em gái nên đã dẫn L. đi. Bị cáo thể hiện sự ăn ăn hối lỗi, xin giảm nhẹ hình phạt.

Bị hại không đến tham dự tòa nhưng đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lương Thị Hoa 4 năm tù về tội "Mua bán người".

Đối với Cốc Thị Hinh, cơ quan điều tra đã xác minh nhưng đối tượng này không có mặt tại địa phương. Do đó, công an tiếp tục xác minh, khi nào có đủ căn cứ sẽ xử lý sau.

Tin mới