Sao mai Huyền Trang trải lòng khi quay MV ‘Nghĩ về Bác’

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Ca sỹ Huyền Trang, người từng đoạt giải Nhất dòng nhạc dân gian cuộc thi Sao Mai 2013 vừa chính thức công bố MV mang tên "Nghĩ về Bác".

Huyền Trang cho biết, đây là món quà ý nghĩa mà cô dâng lên Bác, tỏ lòng kính trọng và biết ơn vô hạn đối với vị Cha già của dân tộc Việt Nam. MV ra đời Nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

“Nghĩ về Bác” là một sáng tác mới của nhạc sĩ Lê Hà, anh cũng là người con của quê hương xứ Nghệ, thế nên cảm xúc khi viết về Người thật nồng nàn, đầy ắp trong anh.

Huyền Trang đã chọn áo dài trắng để trình bày ca khúc "Nghĩ về Bác". Ảnh: Viết Thịnh ảnh 1

Huyền Trang đã chọn áo dài trắng để trình bày ca khúc "Nghĩ về Bác". Ảnh: Viết Thịnh

Nhạc sĩ Lê Hà trưởng thành trong môi trường quân đội, anh có rất nhiều ca khúc viết về quê hương đất nước, tình yêu, người lính,… đặc biệt, anh đã viết được 3 tác phẩm về Bác Hồ, gồm các ca khúc “Hành quân theo chân Bác” (Giải thưởng của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam 2019), “Con về thăm lán Nà Nưa”, phỏng thơ Thu Khánh (Giải B do Ban Tuyên giáo Trung ương trao tặng năm 2020) và bài hát mới nhất, đó chính là “Nghĩ về Bác” được ca sĩ Huyền Trang trình bày.

Giai điệu nhẹ nhàng, bay bổng, vừa mang chất liệu bán cổ điển, vừa có màu sắc Dân ca ví, giặm nên rất mượt mà, sâu lắng. Ca từ mộc mạc, trong trẻo và gần gũi, thân thuộc nên chỉ nghe một lần đã cảm nhận được tình cảm mà tác giả gửi vào ca khúc.

Huyền Trang chia sẻ: Khi nhạc sĩ Lê Hà gửi ca khúc, mới đọc ca từ cô đã xúc động. Vốn là một người con xứ Nghệ, tự hào được sinh ra trên quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh nên trong cô luôn có tình cảm đặc biệt.

Huyền Trang và nhóm thực hiện cảnh quay tại quê hương Bác. Ảnh: Viết Thịnh ảnh 2

Huyền Trang và nhóm thực hiện cảnh quay tại quê hương Bác. Ảnh: Viết Thịnh

“Năm nào tôi cũng về thăm quê Bác, thắp hương tưởng nhớ Người và luôn tự dặn lòng mình phải sống thật tốt, cống hiến hết mình cho âm nhạc để mang lại những giá trị tinh thần tốt cho xã hội. Vậy nên, khi hát ca khúc “Nghĩ về Bác”, tôi dành tất cả tình cảm từ trái tim mình, cũng giống như mọi người dân Việt Nam luôn hướng về Bác” – Huyền Trang bày tỏ.

Đạo diễn Anh Quân là người thực hiện MV này, anh cho biết: “Sau khi thu thanh ca khúc “Nghĩ về Bác”, Huyền Trang đã gọi điện “đặt hàng” và chúng tôi ngay lập tức chọn quê Bác để quay MV.

“Mặc dù rất nhiều bài hát được quay tại Làng Sen, tuy nhiên chúng tôi không sợ trùng lặp, nhàm chán, bởi thực sự, với mảnh đất thiêng liêng ấy thì có đến trăm nghìn lần vẫn thấy yêu, có quay hàng triệu thước phim thì căn nhà nơi Bác sinh ra ấy nó vẫn vô cùng sinh động, đẹp và đầy ý nghĩa” - Đạo diễn Anh Quân nói.

Anh cũng cho hay, bản thân ê kíp khi về Làng Sen để quay hình, luôn thấy thân thuộc, đúng nghĩa với từ “trở về”.

Một cảnh quay tại Quảng trường Hồ Chí Minh. Ảnh: Viết Thịnh ảnh 3

Một cảnh quay tại Quảng trường Hồ Chí Minh. Ảnh: Viết Thịnh

“Thực sự lần nào về quê Người cũng thuận lợi mọi thứ, từ sự giúp đỡ nhiệt tình của các anh chị trong Ban quản lý di tích, đến bà con nhân dân địa phương; ai cũng sẵn lòng hỗ trợ mỗi khi ekip có việc nhờ vả, đấy là tình cảm nồng nàn, chân thành, đôn hậu của người dân xứ Nghệ đối với bất cứ ai khi đặt chân đến nơi này”- anh nói.

Có thể nói, lời ca trong bài hát cực kỳ “ăn khớp” với hình ảnh MV. Ngay cả việc Huyền Trang chọn chiếc áo dài màu trắng cũng thể hiện sự trong trẻo, thuần khiết rất phù hợp với nội dung bài hát và khung cảnh trong MV. Vì thế, sản phẩm âm nhạc này như một món quà tinh thần nhỏ bé nhưng rất ý nghĩa dâng lên Người trong những ngày tháng 5 lịch sử.

Tin mới