mask

Sao Mai Huyền Trang trở lại showbiz với những bài hát về xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau một thời gian dài nghỉ sinh con và lo cho gia đình, Quán quân dòng nhạc dân gian Sao Mai 2013 Huyền Trang đã chính thức trở lại showbiz với một dự án âm nhạc mang nhiều tâm huyết, đó là phim ngắn ca nhạc "Mẹ là điều tuyệt vời nhất".

Đây là dự án âm nhạc đầu tiên của Huyền Trang sau khi cô yên bề gia thất nên có thể thấy cả hình ảnh và giọng hát của nữ ca sỹ đều đằm hơn, tình hơn và sâu sắc hơn thời còn son rỗi.
Dự án là một bộ phim ca nhạc ngắn, lấy ý tưởng về tình mẫu tử gồm 4 bài hát: "Ân tình mẹ", "Mẹ là điều tuyệt vời nhất", "Lời con muốn nói" và "Khúc hát ru người mẹ trẻ".

Sao Mai Huyền Trang trở lại showbiz với những bài hát về xứ Nghệ ảnh 1
Sao mai Huyền Trang. Ảnh: Viết Thịnh

Mỗi bài là màu sắc âm nhạc khác nhau và thể hiện được khả năng đa dạng trong giọng hát của Huyền Trang. Nếu như "Ân tình mẹ" đậm màu dân gian - sở trường của Huyền Trang thì "Mẹ là điều tuyệt vời nhất" lại mang nhiều màu sắc classic pop. "Lời con muốn nói" gần như là một bản Pop. Các ca khúc được phối mang màu sắc hiện đại, trẻ trung, tạo nên sự mới lạ và hấp dẫn.

Câu chuyện trong phim kể về quãng đời của Huyền Trang từ lúc cô còn nhỏ đến thời điểm hiện tại. Dù chỉ là kể vắn tắt nhưng khán giả khi xem cũng sẽ biết được những dấu mốc chính trong cuộc đời cô, cũng như cảm nhận tình cảm của các mối quan hệ trong gia đình.

Cũng giống như nhiều ca sỹ khác, Trang cũng gặp phải những khó khăn như mẹ không đồng ý cho cô theo đuổi nghề hát, trục trặc trong chuyện tình yêu. Đến khi lấy chồng, cô cũng phải rất vất vả mới sinh được con gái nhỏ. Những lúc khó khăn ấy, Trang may mắn luôn có bà ngoại và mẹ bên cạnh, vừa là bạn, vừa là chuyên gia tâm lý, vừa là chỗ dựa vững chắc giúp cô vượt qua tất cả.

Huyền Trang chia sẻ: “Khi tôi lấy chồng và sinh con, lúc được làm mẹ, tôi mới càng hiểu tình yêu thương vô bờ bến mà mẹ và bà đã dành cho tôi trong suốt quãng thời gian từ khi tôi chào đời đến nay. Chính vì thế, tôi quyết định thực hiện dự án về mẹ làm sản phẩm đánh dấu ngày trở lại showbiz sau thời gian dành cho gia đình. Tôi tin với những cảm xúc thật, xuất phát từ tình cảm thật của mình, khán giả sẽ đồng cảm và ủng hộ dự án âm nhạc này của tôi”.
Sao Mai Huyền Trang trở lại showbiz với những bài hát về xứ Nghệ ảnh 2
Huyền Trang và những người thân trong gia đình. Ảnh: Viết Thịnh
Nữ ca sỹ cũng khẳng định, gia đình là những gì trân quý nhất trong cuộc đời. Và nếu phải lựa chọn giữa sự nghiệp và gia đình, cô sẽ vẫn hướng về gia đình đầu tiên.

Cô đã “lui về ở ẩn” đúng 2 năm để  cưới chồng và sinh con. Hiện Huyền Trang đang viên mãn với cuộc sống gia đình. Ở thời điểm này, khi cô con gái đầu lòng đã cứng cáp, Huyền Trang quyết định quay trở lại showbiz với sản phẩm âm nhạc thứ hai, nhưng là dự án quan trọng của cô.
Huyền Trang cũng cho biết, tới đây cô sẽ thực hiện một DVD đi qua nhiều tỉnh, thành của cả nước. Chia sẻ với Báo Nghệ An, Huyền Trang cho hay cô luôn hướng về quê hương xứ Nghệ của mình và trong dự án đó không thể thiếu hình ảnh quê hương và Dân ca ví, giặm đậm đà trong đó. 

Cũng tại buổi họp báo, NSND Thanh Hoa cho biết bà rất xúc động khi xem một vài phân cảnh nghệ sĩ Thu Quế đóng trong bộ phim ca nhạc của Huyền Trang. “Tôi hay NSND Thu Hiền đều có những nỗi buồn đằng sau sự lấp lánh hào quang của sân khấu… Chúng tôi có cuộc sống không thực sự trọn vẹn.
Hôm nay khi thấy Huyền Trang ra mắt phim ca nhạc về mẹ tôi thấy mình có lỗi với bà và mẹ mình vì bản thân tôi chưa làm được như học trò của mình. Huyền Trang là người sống có tình, em đã làm được điều mà thế hệ tôi cũng chưa làm được. Xã hội ngày nay đang mất đi nhiều thứ, tình mẹ con, tình người và bộ phim ca nhạc ngắn của Huyền Trang sẽ làm thức tỉnh nhiều người” - NSND Thanh Hoa trải lòng. 

Sao Mai Huyền Trang trở lại showbiz với những bài hát về xứ Nghệ ảnh 3
Huyền Trang từng đoạt giải Nhất dòng nhạc dân gian cuộc thi Sao Mai 2013. Tuy nhiên sau khi ra sản phẩm đầu tay, Huyền Trang đã chọn gia đình thay vì tiếp tục phát triển sự nghiệp. Ảnh: Viết Thịnh
Huyền Trang từng đoạt giải Nhất dòng nhạc dân gian Sao Mai 2013, xuất thân từ miền Trung nắng gió nên giọng hát của Huyền Trang mang đậm màu sắc dân gian của miền gió Lào cát trắng này. Ngay từ nhỏ, Huyền Trang đã định hình cho mình dòng nhạc dân gian khi cô rất yêu các giai điệu dân gian các vùng, miền, thần tượng của cô từ nhỏ là NSND Thu Hiền, NSND Thanh Hoa và sau này là Anh Thơ.

Tin mới