Sập chung cư ở Thổ Nhĩ Kỳ, 17 người chết

Tổng thống Erdogan thị sát hiện trường sập nhà, thừa nhận chính quyền nhận nhiều bài học sau khi số người thương vong cao hơn thông báo ban đầu.
Sập chung cư ở Thổ Nhĩ Kỳ, 17 người chết ảnh 1

Hiện trường vụ sập chung cư ở Istanbul hôm 6/2. Ảnh: AFP

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm nay tới hiện trường vụ sập chung cư ở thành phố Istanbul, thông báo có 17 người thiệt mạng và 14 người bị thương, AFP đưa tin. Chính quyền thành phố trước đó cho biết có 15 người chết và 13 người bị thương.

Sự cố xảy ra hôm 6/2 nhưng nhà chức trách vẫn chưa xác định được nguyên nhân. Hàng chục nhân viên cứu hộ đã được huy động để tìm kiếm nạn nhân giữa đống đổ nát.

"Chúng tôi có rất nhiều bài học cần rút ra từ sự việc này. Chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết", Tổng thống Erdogan phát biểu.

Tổng thống Erdogan cũng tới bệnh viện thăm những người sống sót và dự đám tang 9 thành viên trong cùng một gia đình thiệt mạng. Giới chức Istanbul cho biết có 43 người đăng ký cư trú trong tòa nhà.

Truyền thống Thổ Nhì Kỳ đưa tin 3 trong 8 tầng tòa nhà được xây dựng trái phép. Tình trạng này xảy ra phổ biến ở Istanbul, nơi có khoảng 15 triệu dân sinh sống. Một tòa nhà 4 tầng tại thành phố này cũng bị sập hồi năm ngoái do những trận giông dữ dội. 

Tin mới