mask

Sắp khởi tố vụ 7 người bị ô tô đâm thương vong khi đứng đón Giao thừa

(Baonghean.vn) - Các nạn nhân đang đứng bên đường chờ xem đốt lửa trại trong đêm Giao thừa Tết Mậu Tuất thì bị chiếc ô tô đâm trúng. Hậu quả, 2 người tử vong, 5 người bị thương.

Sáng 24/2, Thiếu tá Trần Văn Hùng – Phó trưởng Công an huyện Thanh Chương cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án liên quan đến vụ tai nạn giao thông vào đêm 15/2 (tức đêm 30 Tết) tại địa bàn xã Thanh Liên (Thanh Chương).

Đoạn đường xảy ra tụ tai nạn vào đêm Giao thừa. Ảnh: P.H
Đoạn đường xảy ra vụ tai nạn vào đêm Giao thừa. Ảnh: P.B

Theo Thiếu tá Hùng, vào khoảng 11h50 phút đêm 15/2, nhiều người dân xóm Liên Châu, xã Thanh Liên đang đứng bên đường xem đốt lửa chuẩn bị đón Giao thừa.

Lúc này, xe ô tô 4 chỗ chạy hướng từ thị trấn Dùng về xã Phong Thịnh đã đâm vào nhóm người này. Hậu quả 2 người tử vong (1 người tử vong tại chỗ, 1 người khác tử vong sau 3 ngày nằm viện), 5 người khác bị thương.

“Nguyên nhân ban đầu được xác định do tài xế chạy vội về đón Giao thừa, khi đến đoạn đường trên có đánh lái để tránh mấy chiếc xe máy. Chiếc ô tô đã đâm vào nhóm người đang đứng bên đường chờ xem đốt lửa”, Thiếu tá Hùng cho biết thêm.

Sau khi gây ra tai nạn, tài xế được công an đưa về trụ sở lấy lời khai phục vụ công tác điều tra. Hiện anh này được tại ngoại để khắc phục hậu quả. Cơ quan công an cũng đang chờ kết quả giám định pháp y để có căn cứ khởi tố vụ án.

Tài xế ô tô được xác định là Nguyễn Quốc Phượng (SN 1971, trú xã Phong Thịnh). 2 nạn nhân tử vong là chị Nguyễn Thị Hà (SN 1990) và Nguyễn Thị Liên (SN 1992), cùng trú xã Thanh Liên.

5 người bị thương gồm ông Dương Lê Hòa (SN 1954), anh Phan Văn Hoàn (SN 1988), chị Phan Thị Oanh (SN 1987), anh Phạm Văn Tâm (SN 1993), anh Nguyễn Văn Công (SN 1993). Trong đó, anh Tâm bị đa chấn thương, gãy chân trái. Các nạn nhân nhanh chóng được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Nạn nhân tên Tâm vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Ảnh: P.B
Nạn nhân tên Tâm được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Ảnh: P.B

Đến chiều 23/2, anh Tâm vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Nghệ An, 4 nạn nhân còn lại do vết thương không quá nặng nên đã được xuất viện.

Kể lại vụ tai nạn, anh Lê Văn Luyện (30 tuổi), nhà ở gần hiện trường cho biết, khi anh đang đứng bên này đường thì nghe tiếng phanh xe. Khi quay lại, anh thấy ô tô lao mạnh vào đám đông, kéo họ đi hàng chục mét rồi mới dừng lại. Có nhiều người bị văng ra xa hoặc bị cuốn vào gầm, mắc kẹt trong đó.

Ông Phan Bá Ngọc - Chủ tịch UBND xã Thanh Liên cho biết, sau vụ tai nạn, chính quyền địa phương đã đến động viên, thăm hỏi các gia đình và nạn nhân. Gia đình có người tử vong được hỗ trợ 2 triệu đồng, các nạn nhân bị thương mỗi người được hỗ trợ 500.000 đồng.

Tin mới