mask

Sắp quay trực tiếp cảnh mở nắp quan tài chứa xác ướp Ai Cập 4.000 năm

Xác ướp Ai Cập trong quan tài cổ xưa sẽ được mở ngay trên sóng truyền hình trực tiếp, dẫn đến những lo ngại về lời nguyền cổ xưa có thể phát tán ra khắp thế giới.

Theo The Sun, nhà thám hiểm Josh Gates và các cộng sự sắp tới sẽ mở nắp quan tài chứa xác ướp Ai Cập từ thời Pharaoh đầu tiên, tức là cách đây khoảng 4.000 năm.

Chương trình dự kiến kéo dài hai giờ và được phát sóng trực tiếp trên kênh Discovery Channel, Mỹ vào ngày 7/4 tới. 

Sắp quay trực tiếp cảnh mở nắp quan tài chứa xác ướp Ai Cập 4.000 năm ảnh 1

Nhà thám hiểm Josh Gates.

Josh và các cộng sự sẽ vượt qua mạng lưới đường hầm và các căn phòng bên dưới lòng đất để đến nơi an nghỉ của 40 xác ướp, được cho là thành viên của giới quý tộc Ai Cập thời bấy giờ.

Nancy Daniels, giám đốc kênh Discovery, nói: “Đây là một trong những chương trình đặc biệt nhất của Discovery, khi chúng tôi tìm cách giải mã lịch sử bị chôn vùi dưới lớp cát Ai Cập trong hàng ngàn năm”.

“Tôi rất vui khi Josh Gates đưa chúng tôi đến với một trong những chuyến thám hiểm tham vọng nhất”.

Sắp quay trực tiếp cảnh mở nắp quan tài chứa xác ướp Ai Cập 4.000 năm ảnh 2

Xác ướp Ai Cập 4.000 năm trong quan tài còn nguyên vẹn.

Tháp tùng chuyến thám hiểm còn có sự tham gia của Tổng thư ký Hội đồng tối cao về Cổ vật Ai Cập Mostafa Waziri. Người xem sẽ chứng kiến cảnh nhà thám hiểm tìm đường đến nơi đặt quan tài ở khu vực không xác định.

Danh tính của xác ướp bên trong quan tài là bí ẩn từ hàng ngàn năm nay. Josh nói mình không biết sẽ tìm thấy gì khi mở nắp quan tài, nhưng kì vọng đó là xác ướp người quyền quý.

“Vài năm trước, các nhà khảo cổ đã tìm thấy khu vực này, mở ra con đường đến với mạng lưới đường hầm, phòng chứa xác ướp”, Josh nói thêm. “Chúng ta có thể hiểu thêm về lịch sử Ai Cập bằng cách khám phá nơi này”.

Một số người tin vào thuyết âm mưu cho rằng việc phát sóng trực tiếp quá trình thám hiểm, mở nắp quan tài chứa xác ướp có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ, đặc biệt là lời nguyền cổ xưa.

Câu chuyện được biết đến rộng rãi nhất là việc đoàn thám hiểm lăng mộ Pharaoh Tutankhamen đều lần lượt chết một cách bí ẩn.

Tin mới