Sau bão, ngư dân Nghệ An thu nhập khá từ đánh bắt hải sản

(Baonghean.vn) - Sáng 21/7, hàng chục tàu cá của ngư dân Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã về cập bến với nhiều loại hải sản có giá trị sau một đêm đánh bắt; bình quân mỗi chiếc tàu gần bờ thu nhập từ 3 - 4 triệu đồng.
Sau khi bão số 3 tan, ngư dân các xã Tiến Thủy, Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Long... đồng loạt ra khơi đánh bắt, sáng 21/7, một số tàu đã về cập bến với nhiều  hải sản có giá trị. Ảnh: Việt Hùng.
Sau khi bão số 3 tan, ngư dân các xã Tiến Thủy, Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Long... đồng loạt ra khơi đánh bắt, sáng 21/7, một số tàu đã về cập bến với nhiều hải sản có giá trị. Ảnh: Việt Hùng.
Ngư dân Nguyễn Văn Hưng ở xã Tiến Thủy cho biết, quá trình rời bến ở tỉnh Quảng Bình để về nhà để tiếp nhiên liệu, tàu của anh khai thác được 5 tấn cá các loại, cho doanh thu hàng chục triệu đồng. Ảnh: Việt Hùng. ảnh 2
Ngư dân Nguyễn Văn Hưng ở xã Tiến Thủy cho biết, quá trình rời bến ở tỉnh Quảng Bình để về nhà để tiếp nhiên liệu, tàu của anh khai thác được 5 tấn cá các loại, cho doanh thu hàng chục triệu đồng. Ảnh: Việt Hùng.
 
Tàu về cập bến với nhiều loại hải sản có giá trị như cá bò, cá bè, cá hố, mực... Ảnh: Việt Hùng.
Tàu về cập bến với nhiều loại hải sản có giá trị như cá bò, cá bè, cá hố, mực... Ảnh: Việt Hùng.

Ngư dân Hồ Mạnh cho biết, sau 2 ngày nghỉ tránh bão, chiều 20/7 tàu của anh ra khơi, sáng nay cập bến với nhiều hải sản, trong đó chủ yếu là tôm tít, ghẹ, cá bơn...; trừ chi phí thu về khoảng 3 triệu đồng. Ảnh: Việt Hùng.
Đối với nghề khai thác gần bờ, chuyến cập bến sáng nay được xem là bội thu đối với bà con ngư dân. Chỉ sau 1 đêm đánh bắt, mỗi tàu đánh được hàng tạ cua, ghẹ, tôm tít cho doanh thu 3 - 4 triệu đồng. Ảnh: Việt Hùng.

Để vớt lộc biển sau bão, hiện nay hàng trăm tàu cá của ngư dân Quỳnh Lưu cũng đang chuẩn bị nguyên liệu, thực phẩm để ra khơi đánh bắt hải sản. Ảnh: Việt Hùng.
Hiện hàng trăm tàu cá của ngư dân Quỳnh Lưu đang chuẩn bị nguyên liệu, thực phẩm để ra khơi đánh bắt hải sản. Ảnh: Việt Hùng.

Tin mới