Sau nắng nóng, mưa đá xuất hiện ở miền núi Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Chiều 27/5, tại huyện Con Cuông xảy ra mưa đá với những hạt có đường kính khoảng 1 - 3 cm trút xuống khiến người dân phải vội vàng tìm nơi ẩn nấp.

Người dân xã Chi Khê, huyện Con Cuông cho biết, khoảng 5h chiều 27/5, địa bàn các thôn, bản của xã xảy ra trận mưa đá.

Hạt mưa đá tại xã Chi Khê (Con Cuông). Ảnh: Thanh Hưng ảnh 1

Hạt mưa đá tại xã Chi Khê (Con Cuông). Ảnh: Thanh Hưng

Trận mưa khá dày, kéo dài hơn 10 phút với những hạt đá lạnh có đường kính khoảng 1 - 2 cm. Rất may trận mưa không gây thiệt hại lớn về cây cối, hoa màu cũng như nhà ở của người dân.

Mưa đá thường xuất hiện ở các huyện vùng miền núi Nghệ An sau những ngày nắng nóng gay gắt. Đây là hiện tượng thời tiết cực đoan, thường gây nguy hiểm và thiệt hại đối với đời sống sinh hoạt của người dân.

Trước đó, ngày 26/5, ở một số địa phương khác của Nghệ An cũng xảy ra hiện tượng thời tiết cực đoan, gây thiệt hại về nhà cửa, vật nuôi và cả tính mạng con người.

Giông lốc làm sập nhà dân ở thị trấn Dùng (Thanh Chương). Ảnh: Người dân cung cấp ảnh 2

Giông lốc làm sập nhà dân ở thị trấn Dùng (Thanh Chương). Ảnh: Người dân cung cấp

Cụ thể, chiều 26/5, giông lốc đã làm sập và bay mái 2 ngôi nhà ở huyện Thanh Chương. Còn tại huyện Đô Lương, giông sét làm chết 1 con trâu, 1 con nghé ở xã Trung Sơn.

Cũng trong ngày 26/5, trên địa bàn xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu xảy ra một vụ sét đánh khiến 1 người phụ nữ tử vong và 1 người bị thương phải nhập viện.

Sét đánh làm chết trâu, nghé của người dân huyện Đô Lương. Ảnh: Người dân cung cấp ảnh 3

Sét đánh làm chết trâu, nghé của người dân huyện Đô Lương. Ảnh: Người dân cung cấp

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, trong vài ngày tới, ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to.

Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa vừa, mưa to cục bộ có thể gây ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Mưa đá tại huyện Con Cuông chiều 27/5. Clip: Thanh Hưng

Trong khi đó, Đài Khí tượng thủy văn Bắc Trung Bộ cảnh báo, trong vài ngày tới, một số huyện miền núi có thể xảy ra mưa rào và giông mạnh gồm: Anh Sơn, Con Cuông, Kỳ Sơn, Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Tân Kỳ, Tương Dương.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra tố, lốc mưa đá và gió giật mạnh.

Tin mới