mask

Sau tài chính, SLNA tiếp tục đối mặt với bài toán trụ hạng

(Baonghean.vn) - Cơn khủng hoảng của đội bóng giàu truyền thống nhất Việt Nam là Sông Lam Nghệ An thực tế mới chỉ giải quyết một nửa. Điều quan trọng là sau giấc mơ "tiền bạc" thì SLNA cần hiện thực hóa việc trụ hạng của mình ra sao?.

Giai đoạn cuối tháng 5 và đầu tháng 6 có thể xem là bước ngoặt lịch sử đối với Sông Lam Nghệ An. Đang trong cơn túng quẫn từ tài chính đến kết quả bết bát khi rơi xuống đáy BXH, đội bóng xứ Nghệ bất ngờ được một mạnh thường quân xuất hiện và tạo ra cuộc cách mạng về tài chính.

SLNA đã có nguồn tài chính dồi dào Ảnh: CLB SLNA

BHL trẻ trung này vực dậy được con tàu SLNA? Ảnh: CLB SLNA

Nhà tài trợ mới giúp SLNA tạo nên một đòn bẩy tinh thần rất lớn. “Linh hồn” Phan Văn Đức được gia hạn hợp đồng với giá trị lên tới chục tỷ đồng. Những cầu thủ chấp chới chuyện tương lai cũng từng bước đồng ý ở lại SLNA. Những cầu thủ trẻ cũng được tăng lương để đảm bảo yên tâm thi đấu cho đội bóng xứ Nghệ. Đấy là chưa kể đến việc ngoại binh Michael Olaha, 1 trong 5 cầu thủ ngoại được xem là hay nhất lịch sử SLNA sẽ đầu quân cho đội chủ sân Vinh sắp tới.

Như một giấc mơ, từ chỗ là "con nhà nghèo", SLNA bỗng chốc đổi đời, từ chỗ chi ly, giật gấu vá vai, đến nay, SLNA là một trong những CLB rủng rỉnh bậc nhất V.League. Nhưng đó chỉ là một nửa của câu chuyện. Bởi vấn đề mang tính cốt lõi là SLNA có thể trụ hạng nổi V.League, giải đấu mà họ chưa từng xuống hạng hay không?

Lúc này sau 12 vòng đấu của giai đoạn 1, SLNA đang đứng bét bảng với 10 điểm. Họ không còn cơ hội nào để vào top 6 đội mạnh nhất để trụ hạng sớm. Nhưng khoảng cách giữa họ với những đối thủ cạnh tranh trụ hạng cũng chỉ tối đa là 6 điểm, trong khi cuộc đua trụ hạng ở giai đoạn 2 lên tới 7 vòng đấu. Nói như thế để thấy rằng, SLNA còn cơ hội để lật ngược thế cờ.

Sau tài chính, SLNA tiếp tục đối mặt với bài toán trụ hạng ảnh 2
Xuân Mạnh và đồng đội trong buổi tập tại SLNA. Ảnh:SLNA FC

Liệu bộ tứ HLV  Huy Hoàng và Phạm Văn Quyến, Như Thuật và Bùi Minh đã đủ độ chín và độ quái để đấu lại những vị HLV lão luyện ở V.League hay vẫn đang ở dạng chín ép; liệu ngoại binh Olaha khi trở về mái nhà xưa SLNA có thể đủ sức "gánh team" hay không khi mà dàn ngoại binh hiện tại quá kém; liệu những ngôi sao như Văn Đức, Xuân Mạnh có thể chơi bùng nổ ở lượt về hay không; những cầu thủ trẻ có biến khát khao thành sức mạnh; liệu cả tập thể SLNA có đoàn kết và quyết tâm để vượt qua thời khắc khó khăn nhất trong lịch sử câu lạc bộ hay không...???

Đây đang là những câu hỏi mà người hâm mộ đặt ra cho SLNA trước cuộc chiến trụ hạng khốc liệt phía trước. 

Tin mới