mask

Sau thất bại của Công Phượng tại Bỉ, bầu Đức tự 'bẻ cong' quan điểm?

(Baonghean.vn) - Với quyết định cho hàng loạt cầu thủ trẻ khoác áo đội bóng hạng Nhì Công an Nhân Dân, ông Đoàn Nguyên Đức đã tự bẻ cong quan điểm của chính mình.

Ngày 5/7/2019, lễ ký kết hợp đồng giữa CLB Sint Truidednse và Công Phượng được tổ chức tại TP.HCM. Trong buổi lễ này, bầu Đức đã phát biểu trước báo giới như sau: “Công Phượng ngồi dự bị 1 năm ở châu Âu cũng chẳng sao. Ngồi dự bị ở châu Âu, cầu thủ vẫn học hỏi được nhiều điều hơn là chơi bóng ở V.League”.

Quan điểm của bầu Đức rất rõ ràng: Thà dự bị ở giải đấu cao (Division 1A), còn hơn được thi đấu thường xuyên ở giải đấu thấp (V.League). Ngay lập tức, phát biểu của bầu Đức bị không ít nhà chuyên môn và người hâm mộ bóng đá Việt Nam phản đối kịch liệt. Một trong số đó là HLV Chung Hae-seong, người từng giữ vai trò GĐKT CLB HAGL tại mùa giải 2018.

Công Phượng (số 21) hiện đang khoác áo CLB TP.HCM. Ảnh: CLB TP.HCM
Công Phượng (số 21) hiện đang khoác áo CLB TP.HCM. Ảnh: CLB TP.HCM
Vị chiến lược gia người Hàn Quốc cho rằng: “Khi đi nước ngoài mà không được thi đấu thì đá ở V.League vẫn tốt hơn. Với tôi, đã là cầu thủ bóng đá thì phải được ra sân thi đấu, nếu sang nước ngoài mà chỉ được tập luyện thì khi về đội tuyển các cầu thủ sẽ mất phong độ. Quan trọng nhất, các cầu thủ phải chọn được một CLB phù hợp, không nhất thiết các cầu thủ Việt Nam phải được đá cho những CLB hàng đầu thế giới”.

Đúng như lời phát biểu của HLV Chung Hae-seong, tại Bỉ, Công Phượng chỉ được ra sân vỏn vẹn 20 phút ở đội 1 Sint Truidense. Hậu quả của việc liên tục phải “mài đũng quần” trên băng ghế dự bị, phong độ của “Messi Việt Nam” bị sa sút nghiêm trọng. Trước tình cảnh như vậy, CLB TP.HCM đã “giải cứu” Công Phượng khỏi “xứ sở Chocolatet”, với sự hậu thuẫn mạnh mẽ của bầu Đức.

Thời gian qua, ông chủ của Tập đoàn HAGL chưa một lần công khai thừa nhận sai lầm trong vụ Công Phượng sang Bỉ chơi bóng. Tuy nhiên, với quyết định cho đội bóng hạng Nhì Công an Nhân Dân mượn 9 cầu thủ về thi đấu ở mùa giải 2020, bầu Đức đã cho thấy sự thay đổi về mặt quan điểm, ít nhất là ở lời nói.

Quan điểm của bầu Đức đã thay đổi sau vụ Công Phượng sang Bỉ? Ảnh: plo.vn
Quan điểm của bầu Đức đã thay đổi sau vụ Công Phượng sang Bỉ? Ảnh: plo.vn
Doanh nhân sinh năm 1962 bộc bạch: “Là cầu thủ chơi ở đâu cũng phải cống hiến hết sức bởi chỉ có tỏa sáng thì mới dần dịch chuyển lên đá đẳng cấp cao hơn. Như Lương Hoài Nam sau 2 năm tăng cường cho Hải Phòng mùa 2018 và 2019 chỉ ra sân không hơn 12 trận, cũng hiếm khi đá đủ cả 2 hiệp. Tôi nhắc thông số đó để nói rằng được tăng cường ở V.League mà dự bị hoài thì làm sao bằng đá hạng Nhì nhưng chơi đủ các trận”.

Cuối cùng, bầu Đức cũng phải thừa nhận, điều quan trọng nhất với một cầu thủ chuyên nghiệp là được thường xuyên ra sân thi đấu. Đành rằng, chuyện Công Phượng sang CLB Sint Truidense và chuyện những Lương Hoài Nam, Trần Thanh Sơn, Đinh Thanh Bình… ra Công an Nhân Dân là không hoàn toàn giống nhau./.                                                                        

Tin mới