mask

Sẽ có hoạt động gì trong tuần lễ khai trương phố đêm ở thành Vinh?

(Baonghean.vn) - Để tạo ấn tượng trong lòng người dân và du khách, thành phố Vinh sẽ tổ chức tuần lễ khai trương phố đêm từ ngày 3/10 với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Thông tin từ UBND TP Vinh cho biết, để phố đêm Cao Thắng được biết đến rộng rãi, không chỉ người dân trong tỉnh mà lan tỏa đến du khách trong và ngoài nước, thành phố sẽ tổ chức "Tuần lễ khai trương phố đêm", kéo dài từ ngày 3/10 đến 10/10.

Sẽ có hoạt động gì trong tuần lễ khai trương phố đêm ở thành Vinh? ảnh 1
Phối cảnh biểu tượng phố đêm Cao Thắng. Ảnh: Quang An

Theo đó, trong tuần lễ khai trương phố đêm, TP.Vinh sẽ tổ chức biểu diễn nhiều hoạt động nghệ thuật như: các ban nhạc đường phố, nhảy Flashmob; dân ca ví, giặm; đi cà kheo; múa lân; trò chơi dân gian có thưởng, viết thư pháp, vẽ chân dung, tô tượng...

Sau khi kết thúc tuần lễ thì các hoạt động này vẫn được duy trì 2 tối mỗi tuần vào thứ 6 và thứ 7. Riêng các hoạt động trò chơi dân gian có thưởng, ô ăn quan, viết thư pháp, vẽ chân dung, tô tượng… sẽ duy trì hoạt động tất cả các tối trong tuần.

Sẽ có hoạt động gì trong tuần lễ khai trương phố đêm ở thành Vinh? ảnh 2
Các chương trình nghệ thuật tại phố đêm được nhiều người dân hưởng ứng. Ảnh tư liệu Lâm Tùng

Theo dự kiến, điểm đầu và điểm cuối của đường Cao Thắng sẽ tổ chức các hoạt động ca múa nhạc đường phố; hai bên trục đường này sẽ có đi cà kheo và múa lân, còn 2 bên vỉa hè sẽ là các hoạt động viết thư pháp, vẽ chân dung, tô tượng… Còn điểm cuối đường Cao Thắng (trước cổng chợ Vinh) sẽ tổ chức các hoạt động trò chơi dân gian.

Sẽ có hoạt động gì trong tuần lễ khai trương phố đêm ở thành Vinh? ảnh 3
Phố đêm thu hút đông đảo người dân đổ về trong đêm chạy thử. Ảnh tư liệu Quang An

Hiện nay, các hạng mục của phố đêm Cao Thắng đã cơ bản hoàn thiện. Riêng các hạng mục chính như nâng cấp vỉa hè, trồng cây xanh, xây dựng nhà vệ sinh, nâng cấp bãi đỗ xe, lắp đặt các gian hàng... hiện đã hoàn thành 100%. Một số hạng mục còn lại như lắp đặt cổng chào, hệ thống đèn trang trí, sân khấu ngoài trời, màn hình Led cỡ lớn... sẽ được hoàn thiện trước ngày 30/9.

Trước đó, vào ngày 25/9, thành phố Vinh đã tổ chức chạy thử phố đêm 1 tuần trước ngày khai trương, thu hút đông đảo người dân tham gia. Thành phố sẽ chính thức khai trương phố đêm vào ngày 2/10.

Tin mới