mask

Sẽ mở các đợt cao điểm truy quét tội phạm trong tháng 4/2019

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những nội dung trọng tâm được thảo luận tại cuộc họp giao ban Khối Nội chính tỉnh Nghệ An diễn ra sáng 19/3.
Sẽ mở các đợt cao điểm truy quét tội phạm trong tháng 4/2019 ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì buổi giao ban. Ảnh: Hoài Thu
Tại cuộc họp, đại diện các sở, ban, ngành đã báo cáo, thảo luận nhiều nội dung công tác đã thực hiện trong tháng 3, triển khai nhiệm vụ tháng 4/2019. Trong đó, xác định tập trung những nội dung chủ yếu như: Triển khai quy định về người đứng đầu cấp ủy tiếp công dân. Các lực lượng vũ trang tiếp tục duy trì quân số sẵn sàng chiến đấu; đảm bảo an toàn cho các sự kiện chính trị, văn hóa diễn ra trên địa bàn. Chỉ đạo các huyện diễn tập khu vực phòng thủ. 

Tăng cường công tác nắm tình hình, phối hợp giữa các cơ quan chức năng và huyện, thành, thị tăng cường đảm bảo an ninh trên các lĩnh vực, nhất là an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn.

Đẩy mạnh công tác phòng, chống tội phạm, mở các chiến dịch cao điểm truy quét các loại tội phạm. Tăng cường công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm. Tập trung giải quyết các vụ việc, vụ án đã được Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo tại các kỳ giao ban hàng tháng và kịp thời báo cáo các vụ việc cho Thường trực Tỉnh ủy theo quy định tại Chỉ thị 15-CT/TW ngày 7/7/2007 của Bộ Chính trị.

Sẽ mở các đợt cao điểm truy quét tội phạm trong tháng 4/2019 ảnh 2
Lực lượng Công an tỉnh Nghệ An ra quân tuần tra đảm bảo ANTT, phòng ,chống tội phạm dịp Tết. Ảnh: Đức Vũ

Trước đó, đánh giá công tác tháng 3, các ngành trong khối đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ của đơn vị, nhất là nhiệm vụ rà soát, đôn đốc các đơn vị cấp dưới triển khai chương trình công tác năm 2019. Lực lượng vũ trang tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an toàn cho các ngày lễ lớn trong tháng.

Các cơ quan chức năng đã chủ động nắm tình hình tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết có hiệu quả các tranh chấp khiếu kiện trong nhân dân không để xảy ra điểm nóng về an ninh, trật tự; đảm bảo an toàn an ninh các sự kiện lớn trên địa bàn.
Công tác phòng ngừa đấu tranh trấn áp tội phạm được triển khai quyết liệt; tỷ lệ án điều tra tội phạm TTXH đạt cao (83%). Công tác quản lý Nhà nước về ANTT tiếp tục được tăng cường; tội phạm về xâm phạm trật tự quản lý kinh tế, môi trường, tai nạn giao thông giảm so với tháng trước.
Sẽ mở các đợt cao điểm truy quét tội phạm trong tháng 4/2019 ảnh 3
Vận động người dân tự giác giao nộp vũ khí tự chế. Ảnh tư liệu

Các cơ quan tiến hành tố tụng 2 cấp đã tăng cường công tác phối hợp trong việc điều tra, truy tố, xét xử các vụ án, nhất là các vụ án ma túy lớn, các vụ án được Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo.

Công tác thanh tra, kiểm tra triển khai tích cực, phát hiện và kiến nghị xử lý kịp thời các sai phạm. Các ngành (Hải quan, Quản lý thị trường, Kiểm lâm) đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, bắt giữ nhiều vụ việc liên quan đến gian lận buôn bán hàng giả, vệ sinh an toàn thực phẩm, buôn bán ma túy, pháo nổ trái phép trong mùa lễ hội 2019. 

Tháng 3/2019, lực lượng chức năng đã phát hiện 77 vụ về tội phạm trật tự xã hội. Các cơ quan chức năng đã điều tra làm rõ 64/77 vụ, đạt 83,1%.

Tội phạm ma túy: phát hiện bắt 104 vụ, 119 đối tượng (so với tháng trước tăng 11 vụ, 16 đối tượng), thu 762g heroin, 149g ma túy đá và 1522 viên ma túy tổng hợp, 5,7g cần sa và 300g thuốc phiện. Đặc biệt công an tỉnh đã tập trung lực lượng truy quét, triệt xóa 3 ổ nhóm mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn ở TP. Vinh và các huyện Kỳ Sơn, Quế Phong thu giữ gần 1.600 viên ma túy tổng hợp, 2 khẩu súng, 5 viên đạn và 1 quả lựu đạn.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy lưu ý các ngành trong Khối Nội chính cần tập trung chỉ đạo rà soát nhiệm vụ tháng 4, kịp thời đề ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ quý II/2019 đạt hiệu quả và đảm bảo tiến độ.

Tin mới