Sẽ trao 10.000 huân chương cho binh lính Nga tại Syria

(Baonghean.vn) - Bộ Quốc phòng Nga hôm 28/3 đã bắt đầu đấu thầu hợp đồng cung cấp hơn 10.000 huân chương cho binh lính tham gia chiến dịch của Moskva tại Syria, cho thấy quy mô can dự của Nga tại khu vực này.

Các phi công của không quân Nga thực hiện nghi lễ đứng chào sau khi trở về từ Syria, tại căn cứ quân sự ở khu vực Krasnodar phía Nam nước Nga hôm 16/3. Ảnh: AFP.
Các phi công của không quân Nga thực hiện nghi lễ chào sau khi trở về từ Syria, tại căn cứ quân sự ở khu vực Krasnodar phía Nam nước Nga hôm 16/3. Ảnh: AFP.

Bộ Quốc phòng Nga đã đăng bản hợp đồng lên trang web mua sắm của chính phủ, đặt mua 10.300 huân chương và các giấy chứng nhận đi kèm với tổng giá trị 2,2 triệu ruble (32.000 USD).

Tặng thưởng có nội dung “dành cho người tham gia chiến dịch quân sự tại Syria” được Bộ Quốc phòng đưa ra từ ngày 30/11/2015 và truyền thông Nga đưa tin nhiều phi công trở về từ Syria trong tháng 3 đã được trao tặng huân chương.

Các bức ảnh rò rỉ trên nhiều trang mạng xã hội cho thấy đó là một huân chương màu vàng có khắc hình tàu chiến và chiến đấu cơ trên nền Syria.

Moskva đã tiến hành chiến dịch ném bom tại Syria từ ngày 30/9/2015, cùng với đó đã phóng các tên lửa hành trình từ tàu thủy và tàu ngầm.

Tổng thống Vladimir Putin hồi đầu tháng này đã gây bất ngờ khi ra lệnh rút các lực lượng vũ trang của Nga tại Syria, tuyên bố nhiệm vụ của Moskva tại quốc gia bị chiến tranh tàn phá “về cơ bản” đã hoàn thành.

Dù Điện Kremlin phủ nhận đang tiến hành một chiến dịch trên thực địa tại Syria, giới chức nước này gần đây đã thừa nhận sự can thiệp của Moskva tại đất nước Syria còn bao gồm các đội quân đặc nhiệm. Hãng AFP cũng cho biết đã chứng kiến pháo binh Nga hoạt động hồi tuần trước tại thành cổ Palmyra của Syria.

Thu Giang

(Theo AFP)

TIN LIÊN QUAN

Tin mới